Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Phải chăng tôi nhu nhược?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Trong tình yêu, nhu nhược là đau khổ. Vậy mà tôi lại nhu nhược khi đứng trước sự lừa dối ấy. Tôi phải làm sao đây?

Tôi năm nay đã 27 tuổi. Mọi người ở tuổi này đã yên bề gia thất và có cuộc sống gia đình ổn định. Nhưng trong chuyện tình cảm, tôi vẫn là một cô gái khá ngốc ngếch và khờ khạo. Tôi đã trải qua mối tình học trò ngu ngơ và một mối tình đơn phương gần hai năm với người anh kết nghĩa. Mọi người nhận xét tôi là một cô gái khá dễ thương, trẻ hơn tuổi.

Sau khi ra trường, tôi lập nghiệp trên Sài Gòn rồi sau đó, công việc gặp nhiều khó khăn, tôi về quê làm việc. Vào làm được một tháng thì anh xuất hiện. Anh là người Sài Gòn, sáng xuống làm việc rồi chiều về trên đó bằng xe đưa đón của công ty. Dù nhỏ hơn tôi 3 tuổi nhưng ban đầu, anh nhất quyết không gọi tôi bằng chị. Mỗi ngày gặp nhau trong công ty, anh cứ trêu chọc tôi. Rồi hơn một tháng làm việc cùng nhau, anh đã ngỏ lời yêu tôi. Có thể thời gian không dài lắm nhưng tôi cũng có tình cảm với anh, có điều tôi e ngại về vấn đề tuổi và hai đứa chưa hiểu nhau nhiều nên tôi từ chối. Anh kiên trì để tôi hiểu đó là tình cảm thật lòng chứ không phải là sự bốc đồng nhất thời và tôi đã đồng ý.

Góc chia sẻ:

Do mới vào làm nên hai đứa chúng tôi quyết định để chuyện tình cảm giữ kín. Từ lúc quen nhau, anh rất lo lắng và quan tâm tôi nhưng công việc lúc đó, đứa trên văn phòng, người ở xưởng sản xuất nên ít có thời gian bên nhau. Thời gian hạnh phúc đó được khoảng hai tuần thì anh có thái độ rất lạ, lúc nào cũng đăm chiêu và mệt mỏi. Tôi phải tìm mọi cách để anh nói ra nhưng lúc đó anh chỉ kể chung chung là gia đình đang có nhiều việc lộn xộn. Anh cần như vậy một thời gian. Anh muốn tĩnh lặng để suy nghĩ và kêu tôi đợi một thời gian rồi anh ấy sẽ tâm sự mọi chuyện cho tôi biết.

Tôi tôn trọng ý kiến, không làm phiền anh ấy nhiều. Đúng lúc đó, công việc cứ cuốn lấy tôi. Suốt ngày tôi ngồi trong văn phòng. Rồi một ngày, anh kêu tôi suy nghĩ lại về mối quan hệ giữa hai đứa vì anh thấy chúng tôi có khoảng cách gì đó. Tôi không đồng ý và tôi nói với anh là nếu anh không còn tình cảm với em thì cứ nói thẳng ra, em chấp nhận dừng lại, đừng có nói những lý do như vậy.
Có phải tôi quá nhu nhược trong chuyện tình cảm không?Anh kêu tôi có thể đợi anh thêm 3 tháng nữa anh sẽ giải thích cho tôi hiểu rõ những gì đang xảy ra.

Khoảng nửa tháng sau, tôi thấy anh cứ hay nói chuyện với một người đồng nghiệp khác trong văn phòng rất thân thiết. Một sự sợ hãi vây quanh nhưng tôi nghĩ cô gái đó đã có người yêu nên xua tan đi những ý nghĩ không hay về mối quan hệ giữa hai người. Trong thời gian này, tôi và anh lại rất lạnh nhạt. Một ngày gặp nhau nói chuyện chưa đến 10 câu, tin nhắn cũng ít đi.

phai-chang-toi-nhu-nhuoc

Sự thân mật của anh ấy và cô gái kia khiến trong công ty ai cũng nghĩ họ đang yêu nhau. Tôi ấm ức hỏi anh về mối quan hệ thì anh đã trả lời những câu như xát muối vào tim tôi. Anh nói rằng tôi và anh chưa chính thức nên bây giờ anh quen ai thì tôi cũng không có quyền can thiệp vào. Đọc những dòng tin nhắn, tôi như chết lặng, không nói được tiếng nào. Tôi không hiểu sao mình lại bị đối xử như vậy? Nếu anh không còn tình cảm thì hãy đưa ra lý do chia tay, sao lại nói gia đình có việc kêu tôi đợi anh một thời gian và bây giờ lại quen người con gái khác làm chung công ty?

Tôi đau khổ và mệt mỏi, cảm giác lúc đó tôi như một trò đùa của anh. Chuyện anh có người con gái khác, tôi không hề hay biết, trong khi đó cả công ty ai cũng biết. Mọi chuyện xảy ra, tôi im lặng cố nén nỗi đau. Hàng ngày, tôi đối diện với hai người bọn họ mà đè nén những tổn thương. Tôi là người nghiêm túc và hơi cổ hủ trong chuyện tình cảm, một khi chấp nhận ai là có nghĩa tôi đã yêu người đó. Cho nên cảm giác bị lừa dối trong tôi cứ làm tôi đau lòng mãi.

Từ lúc tôi phát hiện sự việc thì hai người công khai và rất thân mật trước mặt mọi người. Tôi cố quên anh và vùi đầu trong công việc. Từ đó về sau, tôi không hề nói chuyện với anh nhưng mỗi lần anh gặp tôi ở chỗ khác, không có mặt cô gái kia, anh nói chuyện rất vui vẻ và luôn nhìn tôi. Tôi trả lời một cách lạnh lùng và nhạt nhẽo.

Rồi công việc bắt đầu ổn định, tôi hay nói chuyện và cười đùa với mọi người nhiều hơn. Trong thời gian này, một người đồng nghiệp khác cũng có cảm tình với tôi. Nhưng tôi vẫn giữ thái độ bình thường vì những gì xảy ra trước đó khiến tôi sợ. Những cuộc đi ăn, dự tiệc sau đó, người con trai ấy lúc nào cũng đưa đón tôi, kể cả những lúc ăn trưa cũng đi chung nhóm với mọi người. Anh tên là Quyết.

Một ngày nọ, người yêu cũ hỏi tôi có phải đang yêu anh Quyết không? Tôi không muốn trả lời thì anh nổi giận. Anh bảo nếu tôi không trả lời, anh sẽ không can thiệp vào bất cứ chuyện gì của tôi nữa. Lúc đó, tôi rất nóng giận, muốn lấy những câu nói của anh ngày trước để trả lời vấn đề này nhưng tôi không thể độc ác như vậy.

Ba ngày sau, anh lại nhắn tin cho tôi, kêu tôi có thể đợi anh thêm 3 tháng nữa anh sẽ giải thích cho tôi hiểu rõ những gì đang xảy ra không? Lúc đó, tôi cũng không đồng ý về những lời hẹn của anh. Tôi trả lời lấp lửng vì thật sự tâm trạng rất bối rối, vừa yêu vừa hận. Anh mong tôi chờ anh để mọi việc sáng tỏ nhưng tôi có cảm giác mình giống như một người dự bị. Anh đang yêu người khác còn kêu tôi đợi chờ làm gì? Các bạn ơi, tôi phải làm sao đây cho đúng đây? Có phải tôi quá nhu nhược trong chuyện tình cảm không?

Share.

Comments are closed.