Tìm người phù hợp với mình sao lại khó đến thế?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Tôi chỉ mong sớm có cô bạn gái xinh xắn, ngoan ngoãn, biết điều, thông minh, nhẹ nhàng, tình cảm, công việc ổn định, môn đăng hộ đối và hợp tuổi thế là được. Chỉ cần vậy là có thể tiến tới hôn nhân được rồi…

Bài viết cùng chuyên mục: Hãy yêu bằng chính con tim của mình

Tôi 35 tuổi, đã tốt nghiệp cao học. Hiện, tôi đang làm việc tại một công ty nước ngoài với mức lương mơ ước của nhiều người.

Với vẻ ngoài bình thường, không có gì đặc biệt nhưng tôi tự nhận mình tốt tính, cao thượng, đàn ông, ga lăng… Song không hiểu sao mãi tới giờ, tình duyên chưa đến với tôi?

Nhìn chúng bạn cùng trang lứa, ai cũng có vợ và con bồng con bế mà tôi ao ước. Những lúc ấy, tôi toàn tự nhủ: “Bao giờ mới đến lượt mình?”. Đám bạn thân của tôi thì ai gặp cũng trêu là:“Chắc chắn ế vì đã già lại còn hám gái xinh!”.

Tôi không đồng ý với quan điểm đó bởi mỗi người có một ước mơ, một khao khát. Thêm vào đó, tôi chẳng có đòi hỏi quá to tát. Tôi chỉ mong sớm có cô bạn gái xinh xắn, ngoan ngoãn, biết điều, thông minh, nhẹ nhàng, tình cảm, công việc ổn định, môn đăng hộ đối và hợp tuổi thế là được. Chỉ cần vậy là có thể tiến tới hôn nhân được rồi…

Nhưng đúng là không dễ để tìm được người con gái như thế. Bố mẹ rồi người quen tấp nập giới thiệu người thương nhưng tôi vẫn chưa thấy ưng ai. Có cô xinh xắn, ngoan ngoãn nhưng lại không hợp nhau cái khoản tuổi tác. Có cô thì mọi tiêu chuẩn đều ổn nhưng mỗi tội hơi “cá sấu”… Nhìn những cô gái cứ đến rồi lại từ biệt một cách nhanh chóng, tôi cũng áy náy và chán nản.

Ngày ngày tôi bị bố mẹ giáo huấn, nhắc nhở về chuyện dựng vợ gả chồng. Tôi mệt mỏi quá. Tôi nên làm gì vào lúc này đây, tôi có nên cưới đại một người con gái cho xong trách nhiệm không?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng