Tình yêu chỉ là “hai mang”

0

Nếu một ngày bạn yêu phải một anh chàng hai mang vậy thì đừng tiếp tục. Bởi tình yêu ấy sẽ không có điểm kết đẹp mà bạn chỉ lãng phí cuộc đời thôi!

Anh là một người tham vọng, có mục tiêu cho tương lai, rất tốt với mọi người xung quanh. Còn tôi, ngoan, hiền, mơ mộng và không có mục đích sống cho lắm vì tôi hiện đang rất chán nản việc học ở trường. Tôi đã nhiều lần nhắn tin nói chia tay bởi vì tôi luôn cảm thấy có gì đó ngăn cách giữa hai đứa, tôi thấy mệt mỏi, không còn tin tưởng vào bản thân. Tôi gặp nhiều sự thất vọng trong việc học, không có mục tiêu sống nên luôn cảm thấy chán, dần dần không tự tin vào bản thân và hay phàn nàn với anh.

Góc chia sẻ:

Tôi biết dần dần anh cũng có vẻ chán, anh chỉ nghe chứ không còn đưa ý kiến nào nữa. Anh cũng dần ít tâm sự với tôi và anh quan tâm đến bạn bè của anh nhiều hơn. Đôi lúc tôi cho rằng anh như vậy là không hề tôn trọng tôi, nhưng tôi không can thiệp vào các mối quan hệ của anh. Anh luôn bỏ qua trước những tin nhắn vớ vẩn đó của tôi, bảo là không chia tay gì cả. Tôi lại cảm thấy vững tin và yêu anh hơn. Tôi nghĩ mình đã yêu anh quá nhiều đến quên đi mất yêu bản thân mình, luôn lo sợ mất anh đến lúc những cảm giác tự ti, lo sợ tích tụ, tôi lại nhắn tin chia tay anh lần nữa.

Tình yêu chỉ là “hai mang”

Tình yêu chỉ là “hai mang”

Tôi bắt gặp anh đi chơi với người con gái khác sau 3 ngày chia tay

Nhưng vào lần đó, anh cũng nhắn tin níu kéo, nhưng tôi không đồng ý. Tôi không nhớ tai sao lúc đó tôi lại cảm thấy rất bình thản. Anh có vẻ đau khổ, nhưng không gọi điện hỏi tôi tại sao như mọi khi, chỉ im lặng với sự đau khổ của mình. 3 ngày sau tôi xin lỗi anh và nói muốn quay lại vì tôi đã nghĩ rất nhiều rằng phải xuất phát từ tình yêu của hai đứa, không thể vì những điều vớ vẩn khác được. Nhưng anh nói đã muộn rồi, không thể yêu được nữa và muốn hai đứa hãy xa nhau một thời gian để hoàn thiện bản thân.

Tôi lại có một điều vững tin và hi vọng vào anh cho đến một buổi tối của tuần sau, tôi tình cờ đi ra bờ hồ và chạm mặt anh đang đi cùng với một người con gái khác. Người này làm cùng ở quán cà phê của anh, có nét mặt giống tôi, tính cách có vẻ cũng ngoan hiền. Tôi hỏi hai người đi đâu thì anh chỉ thản nhiên trả lời là đi chơi rồi bỏ mặc tôi một mình. Sau lần gặp ấy, tôi gặp anh ngày hôm sau và chia tay dứt khoát. Nhưng sự việc còn kéo dài 2 tuần nữa vì tâm trí tôi luôn bị xáo trộn. Anh đã khóc khi hai đứa gặp mặt nhau và chia tay.

Nhưng anh không chọn tôi, anh đã chọn người con gái ấy. Nhưng sau đó anh còn luôn nói yêu tôi, bảo là sau này sẽ đến với tôi nếu tôi còn đợi anh. Tôi lại níu kéo nhưng anh không thay đổi quyết định. Tôi bảo anh phải nói rõ cái từ chờ đợi của anh, anh chọn người đó thì đừng nói chờ đợi nhau nữa. Anh đồng ý. Anh bảo anh luôn là người có trách nhiệm nhưng tôi bảo không phải. Nên anh bảo anh muốn tôn trọng tôi và tôn trọng người đó nên anh đã nói với tôi là “anh yêu tôi rất nhiều” lần cuối cùng và anh sẽ cố yêu người đó.

Tôi không muốn nói rằng anh vô trách nhiệm với tôi vì 2 đứa đã yêu nhau sâu sắc 5 năm trời và đã làm chuyện đó rồi. Anh muốn làm bạn với tôi nhưng tôi đã cắt đứt mọi thứ được mấy hôm rồi. Sau mọi chuyện tôi thấy mình cũng có lỗi rất nhiều, tính cách trẻ con và không kiên định. Anh thì trở thành một người xấu trong mắt tôi, một con người ích kỷ, giả dối. Nhưng tôi không thể nào quên anh được. Tôi không kiên định nhưng tôi biết mình phải thay đổi để tốt lên. Tôi có nên hi vọng vào tình yêu này nữa không và sau này có nên đối mặt với anh không?

Vũ Thị Cẩm Tú

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng