Tình yêu màu gì?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Mọi người bảo tình yêu là màu hồng. Nhưng bước lên con đường đầy gai góc của tình yêu tôi mới thấy chỉ có một màu đen duy nhất.

Sáng lên cơ quan chiều về nhà, ngày nào cũng vậy như một cái máy đã được lập trình sẵn. Ngoài đi làm ra tôi chẳng biết làm gì, cứ nhìn xa xăm và thấy lòng trống vắng rồi lại huyễn hoặc về tình yêu.

Nếu ai hỏi tình yêu màu gì, sẽ có người cho là màu hồng hoặc màu xanh, màu tím, đại loại là vậy, nhưng với tôi màu đen là màu của tình yêu. Tôi cũng đã mấy lần yêu nhưng toàn thất bại, mối tình đầu dang dở, mối tình kế tiếp thì phải chờ đợi trong nhiều năm vì anh đi du học đến khi trở về tôi nhận được kết quả là anh không còn yêu tôi nữa. Mối tình tiếp nữa thì cứ ầu ơ một thời gian cũng không đi đến đâu.

Tình yêu của tôi là những chuỗi ngày buồn, là một màu đen u tối. Tôi không phải không tin vào tình yêu mà là tình yêu không mỉm cười với tôi. Nhiều lần tự vấn lòng mình hãy quên tất cả đi, rồi cái gì đến sẽ đến, thời gian để quên tôi chăm chỉ làm việc miệt mài và mong mỏi một tình yêu mới nhưng chờ hoài đến giờ vẫn không thấy.

Một lần ngồi tán gẫu với cô bạn thân đã lập gia đình, tôi than thở về cuộc đời buồn tẻ của mình, nghe xong cô ấy bảo tôi đừng lấy chồng, sống vậy đi sẽ tốt hơn. Tôi ngạc nhiên hỏi tại sao lại khuyên bạn bè như thế, cô ấy nói nếu thật sự lấy chồng để khỏi mang tiếng là bà cô già hoặc bị chê là ế chồng thì lấy, còn xác định lấy chồng để gọi là có chồng thì phải tìm hiểu kỹ vì nó sẽ không còn là màu hồng như khi yêu mà chỉ toàn là màu đen. Và thời gian sau sẽ là một màu đen thủi đen thui.

Với tôi, màu đen là màu của tình yêu

Có lẽ do bạn tôi có một cuộc sống không như mong muốn nên mới nói vậy, nhưng mà đâu phải đàn ông nào cũng xấu mà phụ nữ nào cũng tốt đâu. Vì không chịu hiểu nhau, không thông cảm cho nhau nên mới nói như thế, đang mong muốn tìm một nửa cho mình mà nghe bạn bè nói vậy tôi cảm thấy hụt hẫng.

Bạn tôi nói không tin cứ lấy đi rồi biết, tôi cười và nói rằng có ai đâu mà lấy. Cô ấy trách cứ tôi: tôi dáng dấp cũng cao, có khuôn mặt sáng, cởi mở, cũng trình độ đại học, làm công ty nhà nước, kinh tế tạm được vậy sao không lấy được chồng? Hay là tôi quá cầu toàn hoặc duyên số chưa tới? Thôi thì đang lúc chưa có việc để làm đi xem bói đầu năm coi vận mệnh ra sao. Thầy phán tôi chỉ năm nay thôi duyên số sẽ đến, muốn như ý nguyện thì lập đàn cúng xin, tôi hơi hoài nghi vì năm nào cũng được phán như thế mà có thấy gì đâu.

Rõ ràng tôi là người không may mắn, luôn gặp vận xui, tuổi thì cứ ngày một trôi qua, xung quanh cũng không còn ai bầu bạn, bạn bè thì yên bề gia thất hết rồi. Tôi giờ cũng không còn trẻ, tình yêu cứ ở tận nơi đâu. Mấy ngày nay lên mạng đọc báo tôi thấy khổ cho phụ nữ từ lúc nhỏ đến khi lấy chồng cũng khổ, xấu cũng ế mà xinh cũng ế. Vậy người như tôi không xấu cũng không xinh, cũng đạt tiêu chuẩn ế cũng đúng thôi.

Tuổi của tôi chắc không ai để mắt tới, tôi cũng nghĩ đến chuyện xin con nuôi hoặc làm mẹ đơn thân nhưng nếu như không thể lấy chồng tôi sẽ làm vậy. Cái khó ở chỗ tôi phải thuyết phục gia đình vì ba mẹ tôi vẫn còn ảnh hưởng tính cổ hủ.

Tôi viết lên đây mấy dòng không phải xin sự cảm thương hay bao biện về bản thân mà vì cảm thấy buồn, muốn tìm sự đồng cảm. Anh nào còn đang độc thân hoặc đã ly hôn rồi mà có tấm lòng bao dung, độ lượng thì chia sẻ niềm vui, nếu có thể thì tình nguyện làm đôi cánh che chở để những người phụ nữ độc thân trong đó có tôi không còn hiu quạnh và tin tưởng các anh nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng