Tôi không cần tình tay ba

0

Anh chỉ là kẻ bắt cá hai tay. Dù có yêu anh nhưng tôi cũng không cần một tình yêu chắp và như thế này. Tạm biệt anh, tôi đi!

Giờ đây tôi đang ở vào một hoàn cảnh trớ trêu. Người yêu tôi đang phân vân lựa chọn tôi và người yêu cũ của anh. Chúng tôi yêu nhau được gần một năm. Tôi 23 tuổi đang học năm 4, còn người yêu 21 tuổi đang học năm 2. Anh là mối tình đầu của tôi, còn tôi là người thứ 3 của anh. Chúng tôi đến với nhau bằng tình cảm rất trong sáng và khoảng thời gian đầu rất đẹp. Trong gần một năm yêu nhau, chúng tôi đã chia tay 2 lần, đều do tôi chủ động. Và lần chia tay thứ hai này đã đẩy mọi chuyện rơi vào hoàn cảnh hiện tại.

Lần đầu tôi chia tay khi hai đứa quen nhau được 5 tháng vì nghĩ tương lai 2 đứa khó đến với nhau được. Anh còn học 3 năm nữa, tôi sắp ra trường, tính cách của anh lại trẻ con và yếu đuối. Tôi nghĩ anh không phải là người có thể che chở cho mình được, chúng tôi cũng hay mệt mỏi vì cãi nhau. Nhưng anh yêu tôi rất nhiều, níu kéo cũng rất nhiều. Sau khi chia tay được vài ngày, tôi là người chủ động nói quay trở lại vì tôi đã buồn bã rất nhiều, tôi biết mình cần anh, yêu anh.

Chúng tôi tiếp tục nhưng mọi chuyện vẫn lặp lại như xưa, lý do thì do tôi nhiều hơn vì tôi hay giận hờn trách móc, nhưng anh cũng không nhường nhịn tôi. Chúng tôi cũng bất đồng quan điểm trong nhiều chuyện. Trong một lần bàn luận về một vấn đề, chúng tôi đã cãi nhau, anh nghĩ tôi lên lớp dạy đời anh, vì tôi lớn tuổi hơn anh nên có lẽ cách nói chuyện của tôi khiến anh nghĩ vậy.

Anh tức giận và không kiểm soát được mình đã nói một câu xúc phạm tôi. Anh chưa từng một lần nào nặng lời với tôi như vậy. Mọi hình tượng về anh sụp đổ trong tôi. Tôi quyết định chia tay. Lúc này là trước tết gần một tháng. Sau đó, khi gần tết anh chủ động liên lạc và muốn quay lại với tôi. Tôi còn yêu anh nhưng đã từ chối thẳng thừng cùng những câu vô tình.

Tôi không muốn chấp nhận chuyện tình ba người

Sau tết tôi biết tin anh có người mới là người yêu cũ của anh trước đây, do vô tình đọc được những lời tình cảm anh dành cho người đó trên facebook. Tôi đã bị sốc vì mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Mất anh rồi tôi mới biết mình yêu anh rất nhiều. Tôi lại chủ động nói muốn quay lại lần nữa, lúc đầu anh từ chối, anh nói tôi đã chà đạp lên tình cảm của anh và không muốn bị tổn thương lần nữa. Còn người kia đã chờ đợi anh 3 năm rồi, anh nói anh thương họ và muốn bù đắp tình cảm cho họ. Nhưng sau đó anh đã mềm lòng đồng ý quay lại, vì biết tôi đang đau khổ và vì anh còn yêu tôi.

Anh nói anh không yêu người kia, vì vậy tôi đã tin là khi quay lại với tôi rồi từ từ anh cũng sẽ nói cho người kia hiểu. Nhưng giờ đây anh nói không biết phải làm sao, vì anh không muốn làm tổn thương người kia lần nữa. Tôi có thể hiểu và chấp nhận điều đó, nhưng anh không rõ ràng, dứt khoát và cho tôi một niềm tin nào cả. Anh không khẳng định với tôi là sẽ từ bỏ người kia, giờ anh muốn tiếp tục mối quan hệ 3 người này không biết đến bao giờ. Và cô gái không biết anh đã quay lại với tôi, cô ấy đang học ở Đà Nẵng, còn chúng tôi ở Sài Gòn.

Có lẽ tôi sẽ dễ dàng chấp nhận rút lui nếu giữa chúng tôi chưa đi quá giới hạn. Trong thời gian yêu nhau, anh đã đòi hỏi chuyện đó rất nhiều, tôi đã nói rõ quan điểm của mình và không muốn chuyện đó xảy ra. Nhưng nó vừa mới xảy ra, và vào thời điểm khi anh chưa quyết định sẽ chọn ai. Tôi đã dại dột và trách mình rất nhiều, tôi chưa bao giờ muốn chuyện đó xảy ra, nhưng lúc đó tôi đã không đủ mạnh mẽ và quyết liệt.

Khoảng thời gian này tôi đang sống trong bế tắc và hoài nghi về tất cả. Trước đây tôi luôn nghĩ anh là người tốt, nhưng giờ đây tôi không hiểu được anh thế nào nữa. Tôi không hiểu tại sao còn yêu tôi, và giữa chúng tôi đã xảy ra chuyện đó rồi mà anh không thể dứt khoát được với người kia.

Những lúc tỉnh táo và mạnh mẽ tôi nghĩ mình sẽ từ bỏ anh, tôi sẽ không lấy sai lầm kia để ràng buộc và chi phối tới hạnh phúc của mình. Tôi không chấp nhận chuyện tình 3 người, không muốn mình chờ đợi trong đáng thương, và bị động như thế này, cũng không muốn giành giật tình yêu. Mặc dù còn yêu anh, nhưng giờ tôi cũng sợ anh, tôi không còn hiểu anh đang muốn gì nữa.

Giờ đây tôi đang cố gắng để không chủ động liên lạc với anh nữa, và cho anh thấy tôi không bị phụ thuộc vào anh vì trót dại, nếu anh có liên lạc tôi sẽ chỉ trả lời qua loa. Tôi sẽ chờ xem anh có dứt khoát với người kia không đã. Mong mọi người cho tôi lời khuyên vào lúc này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng