Tôi và tiền của tôi – Em yêu cái gì?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Cho đến 1 tháng trở lại đây, công việc làm ăn của tôi bị thua lỗ nặng, tôi phải vay mượn bạn bè để thanh toán cho xong. Lúc này, chúng tôi cũng không còn ở cùng khu trọ nữa. Tôi chán nản nằm nhà mà suốt mấy tuần liền, ngoài nhắn tin ra em không hề tìm đến gặp tôi nữa. 

Xem thêm: Có làm sao nếu tôi tham tiền

Chúng tôi mới yêu nhau chưa đầy 1 năm. Tôi hơn bạn gái 5 tuổi, đã ra trường và đi làm, còn em ấy vẫn đang học đại học. Tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ những ngày ở chung một xóm trọ. Tôi sống một mình, lại đi làm cả ngày nên thỉnh thoảng cô ấy vẫn nấu nướng rủ tôi sang ăn tối cùng hai chị em. Rồi tình cảm nảy sinh lúc nào không hay. Còn ít tuổi nên bạn gái tôi nhí nhảnh, đáng yêu nhưng luôn biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

Thấy cuộc sống sinh viên xa nhà của hai chị em gặp nhiều khó khăn, tôi đã đi làm, có đồng ra đồng vào nên thường xuyên đưa tiền cho em ấy đi chợ cơm nước. Chúng tôi yêu nhau thật lòng nên cũng chẳng tính toán thiệt hơn gì. Thấy bạn gái sống kham khổ, tôi cũng chạnh lòng lắm, mong muốn chia sẻ bớt cho em ấy lo lắng tiền nong để tập trung vào chuyện học hành.

Mấy tháng gần đây, thấy em ấy liên tục có quần áo, giầy dép mới, lại làm tóc mới ai cũng khen xinh, tôi mừng thầm vì người mình yêu. Cùng với đó, em bắt đầu biết xin tiền tôi. Ban đầu chỉ là những lần kêu hết tiền ăn, thiếu tiền đi du lịch với lớp… Yêu em, tôi chẳng hề toan tính gì mà sẵn sàng rút ví cho em tiền. Ở sát phòng nhau, hễ thấy tôi đi làm về là em lại sang chơi, rồi hai đứa ríu rít với nhau cả tối. Khi chúng tôi thân thiết hơn thì em cũng thoải mái cầm ví tôi đi chợ, đi mua sắm hay chi tiêu vào bất cứ việc gì sau khi nói qua với tôi.

Ngay cả hết tiền điện thoại, tiền sinh nhật, đám cưới bạn bè… em thường xuyên hỏi xin tôi. Một lần đi cùng người bạn thân của tôi, em đưa ra lý do quên mang ví và mượn tiền bạn tôi chỉ để mua những thứ vớ vẩn như chiếc kẹp tóc, cái thắt lưng… rồi về nhắc tôi trả.

Thực ra thói quen tự do tiêu tiền của bạn gái tôi đã được nhiều người phản ánh. Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào tình yêu chân thành và trong sáng mà em dành cho tôi.

Cho đến 1 tháng trở lại đây, công việc làm ăn của tôi bị thua lỗ nặng, tôi phải vay mượn bạn bè để thanh toán cho xong. Lúc này, chúng tôi cũng không còn ở cùng khu trọ nữa. Tôi chán nản nằm nhà mà suốt mấy tuần liền, ngoài nhắn tin ra em không hề tìm đến gặp tôi nữa. Tôi đang rất đau đầu vì chuyện làm ăn, lại đâm nghi ngờ tình yêu mà cô ấy dành cho mình. Liệu sự nghi ngờ này có cơ sở không?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng