Tôi yêu em!

0

Không phải người đàn ông nào cũng muốn trốn tránh trách nhiệm. Tôi yêu em, muốn chịu trách nhiệm cho cuộc đời em và cho cả đứa con em đang mang trong bụng. Với tôi, được chịu trách nhiệm chính là hạnh phúc.

Thế rồi qua vài lần quan hệ, tôi đã thiếu suy nghĩ là không dùng bao cao su nên giờ đây tôi phải lãnh hậu quả. Cô ấy đã dính bầu. Trước khi quan hệ thì vợ tôi cũng đã nói cho tôi biết là trước đây cô ấy đã từng quan hệ với 2 người đàn ông khác, nhưng không hiểu sao tôi vẫn yêu và không quan trọng chuyện đó, tôi bỏ qua tất cả để đến với cô ấy. Chúng tôi quen nhau chỉ được hơn 1 tháng là quan hệ, cô ấy nói với tôi là cô ấy biết cách tránh thai nên tôi đã tin và không dùng bao cao su. Yêu nhau, cho nhau tất cả như vậy, và rồi 1 ngày nọ cô ấy nói với tôi là cô ấy thấy khó chịu trong người, hay muốn ói, với kinh nghiệm đời cũng không phải là nhiều, tôi cũng mơ hồ đoán ra là cô ấy có thể đã mang thai. Thế rồi tôi nói với cô ấy là mua que thử thai về thử cho chắc, cô ấy làm theo lời tôi và như số phận đã sắp đặt, cô ấy đã có thai thật. Chúng tôi bắt đầu hốt hoảng gọi điện thoại cho nhau.

Em là lẽ sống của đời anh

Vì tôi ở Vũng Tàu nhưng tôi đã lên Bình Dương làm công nhân được 1 thời gian, gia đình tôi cũng thuộc vào hàng trung trung chứ không khá giả cho lắm. Mẹ tôi đã rời xa 3 chị em tôi và bố của tôi. Bố tôi cũng chỉ là người buôn bán lá chuối tầm thường. Đồng tiền ông mang về từ những tàu lá chuối cũng chỉ đủ nuôi sống gia đình và trang trải sơ sơ trong gia đình. Tôi cũng học đến lớp 9, không phải vì bố tôi không nuôi nổi tôi ăn học, mà tại vì ngày ấy tôi ăn chơi, đua đòi theo bạn bè, rồi không đến lớp học. Thế rồi trường báo về cho bố tôi biết, và sau đó là những trận đòn đẫm nước mắt của tôi. Đêm về, trước khi đi ngủ, lương tâm, suy nghĩ tôi vẫn cứ gọi “mẹ ơi”, tôi nhớ mẹ lắm, tôi thương mẹ nhiều lắm. Nhưng tôi không chịu được cái sự dạy dỗ nghiêm khắc cũa bố tôi. Tôi đã nhiều lần bỏ nhà đi để vui chơi cùng bạn bè. Vì thế mà việc học của tôi bị dừng lại.

Nhà tôi có 3 chị em, 1 chị gái đầu năm nay đã 33 tuổi đã có gia đình và bây giờ đang sống và làm việc tại Bình Dương, xong đến tôi và còn 1 người em gái của tôi. Trong những lúc bỏ nhà đi, vì cần tiền để nuôi sống bản thân, nhưng lại lười lao động, tôi đã cùng mấy người bạn tham gia trộm cắp, trót lọt được mấy vụ thì bị công an bắt. Lúc bị bắt, tôi cứ nghĩ là bố tôi sẽ bảo lãnh cho tôi về được. Nhưng ai ngờ là số tiền mà chúng tôi trộm được quá lớn nên đã phải ra hầu tòa và tôi lãnh mức án 27 tháng tù. Thời gian tôi đi tù, bố tôi vẫn đi thăm nuôi tôi nhưng không được đều cho lắm. Tôi cũng không trách ông được, vì bây giờ gia đình chỉ còn 1 mình ông lam lũ để lo cho em của tôi đi học. Dư cũng không có nhiều, mỗi lần ông lên thăm tôi, tôi vẫn cố mỉm cười để ông được yên tâm. Và ngày mãn hạn tù của tôi cũng đã đến, vì lao động cải tạo tốt nên tôi chỉ phải chấp hành 20 tháng tù. Ngày được ra tù, tôi bắt xe đi thẳng về nhà, tôi vào nhà, không thấy ai, tôi đi xuống sau nhà thì thấy bố tôi đang cho gà, cho chó ăn ở sau nhà.

Ông thấy tôi, ông điềm nhiên hỏi tôi “Con về rồi hả”. Tôi cười “Vâng”. Ở nhà 1 tháng để làm lại chứng minh thư của tôi bị tôi làm mất, làm xong, tôi hình như vẫn chứng nào tật nấy, ngựa quen đường cũ, tôi vẫn đàn đúm với bạn bè 2, 3 tuần. Tôi đi xe của ông chở 3 không đội mũ bảo hiểm trong khi đó tôi không có 1 loại giấy tờ nào trong người. Và rồi công an bắt giam xe, tôi cầm tờ biên bản mà không dám về nhà. Tôi nhờ 1 thằng bạn cầm tờ biên bản về đưa cho ông, mãi mấy hôm sau tôi mới quyết định về nhà. Về thì ông cũng không chửi mắng gì tôi cả, tôi cũng không biết nói gì với ông. Tại tính tôi ít nói, mà từ nhỏ đến giờ tôi rất ít khi nói chuyện với ông. 10 ngày sau, tôi cùng ông lên công an để đóng phạt và lấy xe về. Vì thấy ở nhà quá buồn chán nên đêm đó, tôi đã lấy cắp 500 ngàn của ông, sáng hôm sau, tôi bắt xe lên Bình Dương chỗ chị tôi ở. Trong thời gian tôi đi tù, không biết vì lý do gì mà em gái tôi đã nghỉ học, giờ này nó cũng đang ở với chị tôi để phụ chị trông em bé mới sinh.

Tôi lên đến nơi, gặp chị gặp em gặp anh, tôi cũng nói thật những chuyện tôi đã làm. Tôi ở được 3 ngày thì tôi nghĩ tôi không thể nào ăn bám anh chị được. Thế rồi tôi làm hồ sơ đi xin việc và tôi cũng đã xin được vào 1 công ty xe đạp, làm được 3, 4 tháng, có tiền xài, tôi cũng trích 1 ít ra để phụ anh chị tiền ăn tiền nhà. Tôi bắt đầu lên mạng đễ chơi game, chát chít này nọ, và quen được cô ấy. Sau những lần nói chuyện trên mạng đó, chúng tôi liên lạc với nhau qua điện thoại và cũng đến ngày tôi về Vũng Tàu để gặp mặt cô ấy. Cô ấy to lớn hơn tôi nhiều, nhìn cũng được sắc thế là tôi bắt đầu có cảm tình từ lần gặp đầu tiên ấy. Khi tôi quay lên Bình Dương để tiếp tục công việc, chúng tôi vẫn thường hay nhắn tin, gọi điện thoại cho nhau. Khi đó chúng tôi có pha 1 ít sex vào đó và rồi cô ấy cũng đồng ý cho tôi. 1 tháng sau lần gặp đầu tiên đó, tôi lại quay trở lại Vũng Tàu để gặp cô ấy nhưng lần này chúng tôi không đi dạo biển hay đi uống cà phê như lần trước.

Chúng tôi đi thẳng vào khách sạn cả ngày hôm ấy, chúng tôi đã quấn quýt, trao thân cho nhau. Và cứ đều đều 1 tháng tôi lại quay về 1 ngày để thăm cô ấy. Và cô ấy cũng có lên Bình Dương, chỗ tôi đang sống với anh chị để thăm tôi và anh chị em của tôi. Và chuyện gì đến cũng đến, tôi vì quá tin tưởng vào lời nói của cô ấy là cô ấy biết cách phòng tránh mà tôi đã hơi mù quáng. Đến ngày cô ấy báo với tôi là đã có thai, tôi khuyên cô ấy là phá bõ đi, nhưng cô ấy đã khóc trong điện thoại với tôi, cô ấy không chịu. Cô ấy nói là “nó là tất cả tình cảm em dành cho anh, em không muốn phá”. Thế là lòng tôi đau như cắt, tôi với cô ấy đã khóc với nhau qua điện thoại rất lâu. Và tôi cũng đã quyết định là phải cưới cô ấy, tôi không thể bỏ mặc cô ấy với cái thai như vậy được, dù gì cũng là giọt máu của tôi, tôi cũng yêu cô ấy thật lòng, tôi yêu lắm khi phát hiện thai thì thai đã được 2 tháng, bụng của cô ấy cũng đã hiện lên rõ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng