Trong tình yêu không có hai từ “đùa giỡn”

0
Chỉnh sửa lần cuối

Em đã tưởng tượng là anh đang thay đổi mong chờ sự tha thứ của em nhưng đấy chỉ là tưởng tượng thôi, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Em ảo tưởng quá đúng không anh? Anh hỏi em thích ăn tiramisu không anh mua, em chỉ muốn được gặp anh ngay để xem anh dạo này thế nào, gầy hay béo. Em có nhiều điều muốn hỏi và nói với anh lắm.

Anh nói rằng: “Anh không quan đến chuyện quá khứ trước khi của em ra sao, người anh cần là người yêu hiện tại của anh bây giờ, em đừng nói dối làm anh phải buồn vì em”. Không hiểu tại sao khi anh nói những lời đó em lại rung động lại nhớ anh biết bao, em chỉ muốn chạy đến ôm chầm lấy anh mà thôi. Khi anh về, anh bị ốm mệt anh vẫn chạy đến bên em, mẹ nhắn tin bảo: “Ốm không ở nhà mà lại còn đi” lúc đấy em biết anh bị ốm, anh đã cố giấu không cho em biết sợ em lo lắng. Mỗi lần ở bên anh là lần em được cười được cảm nhận sự hạnh phúc nơi anh, em có buồn, anh cũng cố gắng em làm cười quên đi cái gọi là buồn.

Nhưng hạnh phúc quá ngắn, nó vụt mất từ bao giờ mà em không hay biết, em chỉ biết giữ chặt anh trong vòng tay em, không muốn buông 1 chút nào để rồi tháng tháng, ngày ngày trôi qua em mới phát hiện ra sau những cử chỉ ân cần đó chỉ là vỏ bọc của 1 thằng nhà giàu ăn chơi. Anh nói với em là anh yêu em thật lòng, giới thiệu ra mắt họ hàng, bố mẹ, em là người mà anh muốn cưới, tí nữa thì em lầm đường lạc bước khi nhận lời lấy anh. Em đã nói bây giờ lấy nhau thì lấy gì mà sống, mai kia có con thì lại ăn bám à, anh suy nghĩ kỹ đi. Anh nói: “Có mẹ rồi lo gì hay em không muốn lấy anh”.

Anh đã dỗi em và em đã làm hiểu ra vì giờ mình còn trẻ công việc chưa có không nên lấy sớm để rồi lại khổ. Em tiếc khi anh có 1 người mẹ tuyệt vời hết lòng vì con, em tiếc khi em không được làm con dâu của mẹ. Em chưa được gặp người mẹ nào như thế ngoài mẹ của em nhưng a đâu biết trân trọng những gì mẹ dành cho anh. Anh toàn làm mẹ buồn, mẹ phải nghĩ vì anh, từ lúc anh đi làm, 1 tháng trời anh không ăn cơm ở nhà, mẹ đã nói với em khuyên anh về nhà ăn cơm. Mẹ lo lắng cho anh, sợ anh ăn ngoài đường không đảm bảo, không đủ chất nhưng anh đâu có để tâm tới, em có nói thì ầm ừ biết rồi.

Anh đã từng ghen khi có thằng con trai khác chờ ngoài cổng, anh đã chia tay em vì lý do vớ vẩn, nghĩ em… bắt cá. Nhưng rồi thì sao? chưa đầy 5phút anh quay lại, ai cũng thế, đều có người để ý nhắn tin nhưng mình biết mình là ai có người yêu mình làm thế có lỗi với người yêu mình hay không? 1 hôm anh lại nói rằng: “Có đứa con gái nhà giàu học ĐHHP thích anh, bố làm giám đốc nhà ở mặt đường lương khánh thiện”. E hỏi: “Thế thì sao? Anh có thích như vậy không?” Câu trả lời: “Anh có vợ rồi thích ai được nữa”. Không thể tin được những lời nói mật ngọt của thằng đàn ông, em mệt em bị mất máu, 1,2 ngày đầu còn quan tâm hỏi han nói chuyện với mẹ, để mẹ nhắn tin quan tâm mua thuốc tẩm bổ cho em.

Đấy chỉ là cái cớ để mẹ quan tâm em còn anh thì bù khú với người con gái khác, em cứ thấy nhạt nhạt, ít nhắn tin, ít gọi điện. 1 ngày, em đã hỏi là anh có người khác rồi à, 1 câu trả lời nhẹ tênh: “Ừ! em ấy là người mẫu xe làm quán bar” Thật sự quá buồn, em thì ở nhà mất máu mệt mỏi, anh thì đi tán gái. Em biết anh đào hoa, nhiều em thích, cách nói chuyện, ánh mắt, nụ cười anh làm ngây ngất bao nhiêu em rồi, em thì lại quá yêu anh, chỉ biết khóc thôi, mẹ thì ngày nào cũng nhắn tin cho em hỏi thăm em đỡ chưa, anh toàn dựa vào mẹ thôi. 1 lời quan tâm của anh cũng không có. Em buồn em không biết làm sao để kéo anh về, 3 tuần trôi qua, anh lại nhắn tin gọi điện xin lỗi em, nói những lời ong bướm, vì vẫn còn yêu anh nên em đã chấp nhận mong anh đừng như thế.

Ngày qua ngày, em lại được chìm đắm trong hạnh phúc, em nhận được tình cảm yêu quý của gia đình anh, em không phải là những cô gái chân dài, không xinh đẹp như những cô gái khác, em chỉ yêu anh bằng tình cảm chân thành, chính vì quá chân thành mà điều tồi tệ ấy lại được lặp lại lần nữa. Anh lại bắt cá, anh tưởng em không biết sao? Con gái cũng tinh ý lắm chứ bộ, em càng nói thì anh càng chối cãi, em biết anh vẫn muốn người yêu mình xinh đẹp chân dài, để hợp với phong cách của a đi bar, còn em không thuộc tuýp người đó nhưng anh vẫn không muốn chia tay vì anh muốn có được người yêu ngoan hiền, em lại được lòng gia đình anh nữa.

Mọi thứ không được như anh nghĩ đâu, anh chỉ được chọn 1 mà thôi, em không thể mãi chạy theo anh như thế được, em mệt mỏi lắm anh biết không? Em không hề muốn mất anh dù chỉ là 1giây, 1 phút nào hết, về anh thì em còn nhiều lắm theo từng tập ý. Những phút giây được bên anh sao mà vui thế, bạn bè em còn khen anh, nhiều người còn nói hãy cho anh cơ hội sửa đổi, nhiều người lại nói tiếc cho 1 mẹ chồng như thế, thời buổi này kiếm đâu ra. Em suy nghĩ nhiều mệt lắm. Ngày chia tay là sau sinh nhật anh 1 hôm, em đã quá mệt mỏi rồi, không thể tiếp tục được nữa, nhưng sẽ không thể quên được anh.

Em đã mơ về anh rất nhiều, hình bóng anh đã khắc sâu nơi trái tim em, em không thể đón nhận bất cứ người nào vì em sợ lại gặp 1 người như anh, em sợ lại cho người ta cảm giác buồn bị em lừa dối, em không muốn thế. Nhưng em đã khóc mong chờ sự thay đổi mong chờ được nghe giọng anh nói. Gần 1 năm rồi, điều mà không ngờ tới hôm qua, mẹ anh đã nhắn tin hỏi thăm tình hình của em, em cứ nghĩ mẹ đã xóa và quên e rồi, mẹ quá tốt, quá tử tế nhưng sao anh không cho em có cơ hội được làm con dâu mẹ. Chính ngày hôm qua, anh cũng nhắn tin hỏi thăm em, em vui lắm anh biết không? Anh đã hỏi em: “Thế nhớ anh à?”.

Em rất muốn nói là: “Em nhớ anh rất rất rất nhiều” nhưng em không nói được lên lời, vẫn cách nói chuyện đấy làm em vui không ngủ được anh biết không? Em đã tưởng tượng là anh đang thay đổi mong chờ sự tha thứ của em nhưng đấy chỉ là tưởng tượng thôi, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Em ảo tưởng quá đúng không anh? Anh hỏi em thích ăn tiramisu không anh mua, em chỉ muốn được gặp anh ngay để xem anh dạo này thế nào, gầy hay béo. Em có nhiều điều muốn hỏi và nói với anh lắm.

Em muốn anh thay đổi và đàn ông hơn nữa, đừng coi phụ nữ là trò chơi của anh, vì họ không phải là 1 quả bóng để vờn, đã rất nhiều người đến với anh bằng tình yêu chứ không phải là sự đùa giỡn anh hiểu không? Em chỉ muốn nói với anh rằng nơi sâu thẳm tim em vẫn có chỗ cho anh quay về để hàn gắn lại vết thương anh gây ra cho em, biết bao giọt nước mắt, biết bao sự đau khổ, em chờ anh thay đổi nói lời xin lỗi em. Em yêu anh nhiều lắm.

Nhớ anh!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng