Truy tìm nguyên nhân khiến bạn thấy muộn phiền trong cuộc sống

0

Tại sao dù mọi chuyện tưởng rằng đang diễn ra rất ổn nhưng chúng ta lại luôn cảm thấy âu lo muộn phiền? Nếu bạn muốn trị liệu cho triệu chứng này vậy thì hãy giải quyết tận gốc các âu lo này đi nhé!

Âu lo là do hormone áp lực sinh ra trong cơ thể

Ai là người dễ có cảm giác âu lo nhất? Theo nghiên cứu chung thì những nhân viên văn phòng thường có cảm giác này. Lý do là chúng ta có thói quen xấu ngồi một chỗ và thiếu vận động trong thời gian dài khiến cho cơ thể có cảm giác trở ngại về mặt tâm sinh lý. Khi ngôi quá lâu bạn ít có cơ hội được giải tỏa những muộn phiền cơ thể sẽ nhanh chóng tiết ra hormone áp lực khiến bạn thân bực bội, khó chịu.

Xem thêm:

Cách tốt nhất để đẩy lùi cảm giác này chính là nên rèn luyện cơ thể để kiểm soát và khắc chế tâm trạng thật tốt. Khi cơ thể chuyển động, não sẽ giải phóng các vật chất hóa học có tác dụng khiến con người cảm thấy tốt và dễ chịu hơn. Hoạt động vừa phải ở cường độ thấp có thể giảm bớt hàm lượng Cortisol, một loại hormone gây cảm giác áp lực hiệu quả.

Truy tìm nguyên nhân khiến bạn thấy muộn phiền

Âu lo là do soi gương không đúng cách

Soi gương là cách bạn hoàn chỉnh về hình thức của mình khi đứng trước người khác. Nhưng nếu soi gương quá lâu lại dễ nhìn ra khuyết điểm bản thân. Bạn xấu, bạn tự ti. Bạn già, bạn chán nản. Chính những điều này khiến cho bản thân có cảm giác lo lắng, trầm cảm, đồng thời còn ảnh hưởng đến lòng tin và khả năng phán đoán tích cực. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu soi gương quá 10 phút, cảm giác buồn phiền và lo âu của con người thể hiện rất rõ rệt.

Góc quảng cáo: Bàn ghế văn phòng giám đốc là thiết bị quan trọng quyết định tới chất lượng công việc của người sử dụng, ngoài ra nó còn thể hiện tính hiện đại, chuyên nghiệp là bộ mặt của cả công ty. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này hãy tham khảo những mẫu bàn giám đốc dưới 3 triệu  mới nhất của chúng tôi tại đây. Với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc những sản phẩm này chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Âu lo là do mua sắm quá nhiều

Nghe có vẻ bất hợp lý phải không khi nhiều chị em cho rằng mua sắm chính là cách để đẩy lùi buồn lo và thất vọng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý họ nghiên cứu rằng, những người tham gia nghiên cứu có khuynh hướng nặng về vật chất thì khả năng xuất hiện các trạng thái kích động sẽ càng cao hơn những người khác. Các chuyên gia còn phát hiện, người có thói quen xấu nghiện mua sắm cũng sẽ dễ gặp các hiệu ứng tiêu cực do áp lực gây ra.
Nếu bạn có khao khát mua sắm mãnh liệt nhưng chưa kịp “zing” món đồ yêu thích hoặc chưa có đủ tiềm lực kinh tế cũng khiến cho bản thân bạn cảm thấy áp lực vô cùng.

Âu lo là do bạn sống ảo

Khi chúng ta giao phó cuộc sống tinh thần của mình vào thế giới ảo bạn sẽ cảm thấy có cảm giác cô độc, công việc chán nản và dễ lo âu vô cớ.
Sống ảo quá nhiều cũng là một trong những lý do khiến bạn thiếu tự tin khi bước vào đời sống thực tại.

Âu lo là do tình cảm không được tự do bày tỏ

Tình cảm bị đè nén là một điều rất đáng sợ. Rồi một ngày khi quá giới hạn nó sẽ nổ tung ra. Chuyên gia David Spiegel, phó chủ nhiệm khoa “Khoa học hành vi và bệnh tâm thần” của trường đại học Stanford cho biết: “Trốn tránh không phải là biện pháp tốt nhất, càng trốn tránh, vấn đề càng trở nên rối rắm và tệ hơn. Đối với những chuyện tạp thành áp lực, tốt nhất là bạn nên học cách tăng khả năng kiểm soát chúng, tích cực đối mặt và tìm giải pháp thích hợp”. Tích tụ nhiều cảm xúc không tâm sự cùng ai cũng là lý do khiến cho bạn luôn cảm thấy nặng nề, chán nản.
Giải quyết được những nguyên nhân này bạn sẽ tìm được lối thoát cho bản thân mình. Chúc bạn hạnh phúc!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng