Xin hãy giúp tôi giữ trọn hiếu tình!

0
Chỉnh sửa lần cuối

Nhưng làm sao tôi có thể có được hạnh phúc khi sống với người mà mình không hề yêu? Nhưng tôi cũng lo sợ nếu không thuận theo ý gia đình thì tôi phải từ bỏ gia đình mà đó là những người mà tôi rất yêu thương và quý trọng.

Bài viết cùng chuyên mục: Em nên chọn như thế nào khi đứng giữa tình yêu và sự nghiệp

Tôi tên Hoa 26 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình công chức, tốt nghiệp đại học và đã có việc làm ổn định. Cách đây hơn một năm, tôi gặp Hùng và cả hai chúng tôi đều cảm thấy người kia là một nửa của mình. Anh cùng tuổi tôi, là kỹ sư, có việc làm ổn định và là người rất có nghị lực. Chúng tôi rất hiểu, yêu thương và luôn động viên nhau.

Tình yêu của hai chúng tôi thật trong sáng và thật đẹp. Không ngờ, khi tôi đưa anh về ra mắt gia đình thì tất cả mọi người trong gia đình tôi đều quyết liệt phản đối, bằng mọi cách buộc chúng tôi phải chia tay ngay. Lý do mà ba mẹ tôi đưa ra thật vô lý: anh ấy người miền Trung, bằng tuổi tôi, và chưa có sự nghiệp thì không bảo đảm cho cuộc sống của tôi sau này. Thật sự tôi biết trong thâm tâm ba mẹ muốn tôi phải ra nước ngoài sinh sống để có cuộc sống tốt hơn và có thể giúp đỡ gia đình.

Trước áp lực gia đình quá lớn, và là đứa con gái duy nhất trong gia đình tôi không muốn làm một đứa con bất hiếu nên đã nhiều lần quyết định chia tay với anh nhưng không thể. Tôi cũng đã cố thuyết phục gia đình bằng nhiều cách từ việc dùng lời lẽ nhẹ nhàng thuyết phục ba mẹ đến cùng anh viết thư bày tỏ lòng mình, thậm chí đã dám bỏ nhà ra đi khi bị ba mẹ đánh mắng để làm áp lực. Tôi đã làm hết sức mình để có thể gìn giữ hạnh phúc cho mình. Nhưng tất cả mọi cố gắng của chúng tôi đều là con số 0.

Giờ đây mỗi khi đối diện với gia đình, mọi lời nói của tôi đều bị bác bỏ, thậm chí ba mẹ còn đánh đập tôi. Tôi không còn biết gì nữa sau trận đòn đó, không còn nước mắt để khóc nữa, tôi quá đau khổ và tuyệt vọng. Sau đó gia đình bắt tôi phải lựa chọn hoặc anh ấy hoặc gia đình. Tại sao tôi phải lựa chọn một điều khủng khiếp như thế?

Anh vẫn luôn bên cạnh động viên, an ủi tôi, chia sẻ cùng tôi. Hai chúng tôi quyết đấu tranh đến cùng để bảo vệ tình yêu của mình. Gia đình tôi tạm lắng dịu xuống sau sự đấu tranh quyết liệt ấy nhưng vẫn không chấp nhận anh. Mới đây, một người bà con của tôi ở nước ngoài làm mai tôi cho một người đang định cư ở nước ngoài. Thật lòng, trước đây tôi cũng có ý muốn ra nước ngoài sinh sống, nhưng từ khi yêu anh, ý định ấy đã biến mất khỏi đầu óc tôi tự lúc nào.

Giờ đây, đối với tôi sống ở đâu không còn quan trọng bằng sống hạnh phúc. Nhưng làm sao tôi có thể có được hạnh phúc khi sống với người mà mình không hề yêu? Nhưng tôi cũng lo sợ nếu không thuận theo ý gia đình thì tôi phải từ bỏ gia đình mà đó là những người mà tôi rất yêu thương và quý trọng. Tôi cũng đã nghĩ đến cách giả vờ gặp gỡ rồi tìm cách làm cho đối tượng của tôi phải rút lui, nhưng cũng không ổn bởi lẽ với “mục tiêu” như thế thì không được người thứ nhất chắc chắn sẽ đến người thứ hai, thứ ba… Và cuộc hôn nhân như mong ước của chúng tôi sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực?

Đầu óc tôi lúc này cứ rối tung lên mà không biết giải quyết thế nào cho êm đẹp. Tôi không đủ can đảm từ bỏ gia đình để theo tiếng gọi con tim nhưng cũng không thể sống mà không có tình yêu. Các anh chị và các bạn có nhiều kinh nghiệm và sáng suốt hơn tôi hãy cho tôi xin lời khuyên. Tôi phải làm gì để trọn vẹn đôi đường? Xin cám ơn ban biên tập và tất cả mọi người thật nhiều.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng