Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách yêu và cưới một anh chàng bộ đội

0

Cập nhật vào 16/11

Yêu bộ đội có khổ không, có nên yêu bộ đội không…đây là câu hỏi mà rất nhiều cô gái vẫn luôn băn khoăn khi người yêu bất chợt thông báo phải đi bộ đội.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách yêu một anh chàng bộ đội dù khoảng cách của các bạn có xa đến đâu nhưng tâm trí của anh ấy vẫn hướng về quê hương, nơi có bạn đang ngóng chờ.

Một khi quyết định yêu bộ đội hay chỉ đơn giản là yêu những người lính, những chàng trai làm việc trong môi trường quân đội nói chung, các chị em phụ nữ phải luôn tâm niệm một điều rằng “Chúng ta là người của họ, nhưng họ là tài sản của quốc gia”. Cho nên, họ không bao giờ hoàn toàn là tài sản của riêng chúng ta để chúng ta toàn quyền quản lý như bao chàng trai khác. Để tránh những tổn thương cho bản thân và để người lính của bạn yên tâm công tác tốt, bạn cần phải làm được những điều sau đây.

1. Điều thứ nhất “Kết nối con tim” trước khi người yêu đi bộ đội

Khi đã quyết định yêu bộ đội, bạn phải gạt bỏ toàn bộ suy nghĩ so sánh kiểu như bạn trai người ta thế này, bạn trai người ta thế kia … Một Quân nhân quân đội thực sự yêu bạn, bất kể anh ta cao hay thấp, mập hay gầy thì hãy tin tưởng rằng tình yêu của họ dành cho bạn luôn là kiên định, chân thành như đối với tổ quốc vậy. Tuy nhiên, có thể môi trường làm việc của họ vốn không có đủ điều kiện và thời gian để bày tỏ tình cảm ấy mà thôi.

Bài viết hay về tình yêu tuổi trẻ:

cach-yeu-va-cuoi-mot-anh-chang-bo-doi-1
“Kết nối con tim” trước khi người yêu đi bộ đội

Thông thường hai bạn sẽ có một khoảng thời gian chuẩn bị kể từ khi nhận được giấy gọi nhập. Hãy tận dụng tốt khoảng thời gian này. Tránh những sự cãi vã hay hiểu nhầm vô cớ không đáng có. Hãy giành thời gian bên nhau nhiều nhất có thể, cố gắng để hiểu thêm về người bạn đời của mình. Hãy xích lại gần nhau hơn và nhìn về một tương lai đầy lạc quan, sáng lạng trước mắt.

2. Chấp nhận thực tế khoảng cách có thể kiến bạn buồn và hụt hẫng

Khi đã xác định yêu bộ đội yêu những người lính, bạn phải biết chấp nhận thực tế rằng khi ốm đau, buồn bã, gặp bất hạnh cần đến sự có mặt của người ấy nhất, nhưng có thể họ không đến bên cạnh bạn ngay được. Và điều bạn phải hiểu đừng buồn bã, trách móc, giận hờn khiến họ phải trong tình trạng dằn vặt bản thân, vì một khi họ cố gắng làm mọi cách để bên bạn kịp lúc thì có thể phải trả một cái giá rất đắt đằng sau nó (Ví dụ như trốn doanh trại, bỏ nhiệm vụ dẫn đến bị kỷ luật thì sao nhỉ?)

– Với các nàng

Đặc thù của quân đội là phải sống tập trung trong các doanh trại quân đội nên việc chàng phải xa nhà là điều chắc chắn. Bạn cần chấp nhận điều này. Nếu điều kiện thuận lợi, bạn vẫn có thể sống và làm việc ở gần nơi chàng đóng quân. Nhưng không vì tình yêu mà hai bạn lại quá vội vã để gây ảnh hưởng đến kỷ luật của quân đội.

cach-yeu-va-cuoi-mot-anh-chang-bo-doi-2
Chấp nhận thực tế khoảng cách có thể kiến bạn buồn và hụt hẫng

Khi người yêu đi bộ đội, thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy cô đơn và trống trải. Hãy tìm cho mình một nguồn động viên từ những người bạn thân hay gia đình mình.

– Với các chàng

Cho dù bạn là bộ đội đi nghĩa vụ hay sĩ quan quân đội đi chăng nữa thì cuộc sống kỷ luật của quân đội sẽ “cải thiện” con người bạn theo hướng tích cực lên. Hãy sẵn sàng cho những thay đổi này.

3. Duy trì liên lạc với chàng khi người yêu đi bộ đội

Duy trì liên lạc với chàng/nàng là cách yêu hiệu quả nhất khi người yêu đi bộ đội.

Khi chàng đi bộ đội hay đi nghĩa vụ thì có thể sẽ bị cấm dùng điện thoại. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa, hay cố gắng giữ liên lạc với nhau bằng mọi cách có thể. Hãy trải lòng với chàng/nàng về mọi chuyện trong cuộc sống.

Các bạn nữ cũng không nên quá đa nghi cho rằng chàng ít liên lạc là vì tình yêu không còn như trước nữa nhé. Có thể vì lý do nhiệm vụ hay kỷ luật nghiêm khắc mà anh ấy không thể liên lạc với bạn thường xuyên được đấy thôi.
Nhất định không được giận người yêu là bộ đội vì một lý do đơn giản đó là mấy ngày liền không có một tin nhắn, hay một cuộc điện thoại từ các chiến sỹ của chúng ta. Nếu bạn giận dỗi vì lý do này, cuối cùng chỉ tự làm mình khổ mà thôi. Tốt nhất là phải hiểu cho nghề nghiệp đặc biệt này, họ không có thời gian để dỗ dành.

cach-yeu-va-cuoi-mot-anh-chang-bo-doi-3
Duy trì liên lạc với chàng khi người yêu đi bộ đội

Con gái có ưu điểm hay tò mò, tuy nhiên đừng can thiệp quá sâu vào công việc của họ. Mười lời thề danh dự quân nhân bạn biết chứ? “Điều thứ 6 luôn cảnh giác, tuyệt đối giữ bí mật quân sự và bí mật quốc gia…”. Vì vậy, đừng hỏi quá nhiều, nói quá nhiều về những điều họ không muốn nói, cứ xem như đó là bí mật quân sự là được rồi (cho dù có những điều tất nhiên không phải)

4. Tận hưởng từng giây phút bên nhau

Những ngày chàng về phép là thời gian quý giá để hai bạn có thể gần gũi với nhau như ngày xưa. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lại chiếm hết khoảng thời gian của anh ấy giành cho gia đình, họ hàng, bạn bè. Hãy phân chia thời gian hợp lý để vừa làm chàng vui, vừa “ghi điểm” với người thân của người yêu. Đây là cách yêu thông minh cho bạn gái khi chàng về phép sau những tháng ngày vất vở trong quân ngũ.

5. Tiếp tục đính hướng cho tương lai

Luôn hướng về tương lai tốt đẹp của hai người. Một mục đích cụ thể và rõ ràng sẽ giúp cho tình yêu xa của hai bạn trở lên bền chặt. Điều này cũng giúp cho khoảng thời gian đợi chờ trở lên ý nghĩa hơn.

6. Gặp nhiều cản trở từ phía gia đình

Cách yêu và cưới một anh chàng bộ đội 2
Gặp nhiều cản trở từ phía gia đình

Khi bạn chấp nhận đi đến hôn nhân với một chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, phải luôn nhớ, có thể bạn sẽ gặp phải sự phản đối vô cùng gay gắt của những người thân trong gia đình bởi những quan niệm như là “Quân nhân à!? vất vả lắm. Không được! làm quân nhân thì không có thời gian chăm lo cho gia đình đâu, …” Nhưng bạn cần phải kiên trì với mục tiêu đã chọn, trường kỳ kháng chiến nhất định sẽ thành công.

7. Điều thứ mười cũng là điều cuối cùng:

Để làm được tất cả điều đó, cần hơn hết là bạn phải có một trái tim thật sự yêu thương các chiến sỹ ấy của bạn và yêu cả nghề nghiệp của họ nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.