Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đàn ông nên để tóc như thế nào là phù hợp?

0

Cập nhật vào 07/09

Không chỉ với phụ nữ mà đối với đàn ông mái tóc cũng có ý nghĩa rất quan trọng về cả tính thẩm mỹ và vận mệnh. Vậy đàn ông nên để tóc như thế nào là phù hợp? Câu trả lời sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của tướng tóc đối với đàn ông

Xét về tính thẩm mỹ tóc được xem là một yếu tố quan trọng khiến khuôn mặt trở nên hài hòa hơn, đẹp hơn và cũng là một điểm nhấn đối với tất cả đàn ông bởi vậy mà các cụ ta thường có câu “hàm răng mái tóc là góc con người”. Một mái tóc đẹp, hợp với khuôn mặt sẽ khiến người đàn ông trở nên tự tin hơn đồng thời cũng thu hút được ánh nhìn từ người khác đặc biệt là người khác giới.

Tóc có ý nghĩa lớn với đàn ông
Tóc có ý nghĩa lớn với đàn ông

Trong nhân tướng mái tóc có vai trò quan trong đối với sinh lý người đàn ông. Tóc cũng thể hiện tính di truyền rất mạnh nên ảnh hưởng nhiều đến cá tính con người. Qua chiêm nghiệm hàng ngàn năm, khoa Nhân tướng học phương Đông phát hiện ra sự liên hệ giữa tóc, râu và một số ảnh hưởng tới vận mệnh con người.

Để tìm hiểu chi tiết nhất chúng ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh, đến tính cách cũng như tính dục của đàn ông mời bạn click tại xem tướng tóc đàn ông.

Tóc đàn ông như thế nào được xem là tốt?

Theo quan niệm tướng học thì tóc không được quá nhiều, cũng không được quá ít như trơ trụi, sợi tóc không xoắn chặt vào sợi khác như bện thừng, không cứng như rễ tre, không khô giòn, tàn lụi như cỏ úa, cũng như không được mềm nhũn như sợi bún mà cứng mềm thích đáng. Đây được xem là những tiêu chuẩn tóc tốt mà ở cả đàn ông và phụ nữ theo quan điểm nhân tướng.

Về thẩm mỹ học và những quan điểm liên quan đến sức khỏe thì tóc tốt tức là tóc khỏe, mái tóc mọc có độ dày vừa phải, sợi tóc không gãy rụng, không chẻ ngon hay thô xơ, có độ bóng mượt tự nhiên thì được xem là mái tóc khỏe, đẹp và tốt.

Tóc đối với đàn ông sẽ không quá cầu kỳ tuy nhiên chúng cũng được tạo kiểu với nhiều màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung cái đẹp này được gọi là kiểu tóc đẹp chứ không phải là bản chất tóc đẹp do đó bạn nên hiểu rõ từng khái niệm tránh nhầm lẫn.

Một số người đàn ông bị hói tóc từ khá sớm, khiến ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ đồng thời cũng không được đánh giá quá cao trong nhân tướng. Có người cho rằng đàn ông mà hói tóc thì thông minh tuy nhiên nhận định này không hoàn toàn đúng bởi chúng còn phụ thuộc nhiều vào tướng trán và dáng đầu…

Để tìm hiểu chi tiết về đàn ông hói đầu là tốt hay xấu, ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh mời bạn đọc click tại tướng đàn ông hói đầu.

Đàn ông nên để tóc như thế nào là phù hợp?

Để chọn được kiểu tóc phù hợp bạn nên căn cứ vào hình dáng khuôn mặt, tính cách cũng như phong cách mà bản thân hướng đến để chọn kiểu tóc:

Khuôn mặt trái xoan

Đàn ông khuôn mặt trái xoan
Đàn ông khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là khuôn mặt được xem là phổ biến là lý tưởng nhất đối với đàn ông. Đàn ông sở hữu khuôn mặt này có thể thoải mái lựa chọn kiểu tóc bởi khuôn mặt này không kén kiểu tóc và hợp với nhiều kiểu tóc từ cổ điển đến hiện đại nên bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với cá tính của mình nhé.

Khuôn mặt hình vuông

Đàn ông khuôn mặt vuông
Đàn ông khuôn mặt vuông

Đây là một khuôn mặt góc cạnh thể hiện vẻ đẹp đầy mạnh mẽ và nam tính của chủ nhân.  Gương mặt như vậy cũng khá phù hợp với những kiểu tóc ngắn như buzz, quiff hay những kiểu tóc 7-3 gọn gàng, chỉnh chu làm toát lên vẻ nam tính, mạnh mẽ.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Đàn ông khuôn mặt hình chữ nhật, mặt dài
Đàn ông khuôn mặt hình chữ nhật, mặt dài

Đây là khuôn mặt có hình dáng khá dài nên cần tránh việc cạo sát tóc 2 bên tai điều này sẽ làm khuôn mặt trông trở nên dài hơn. Thay vào đó nên chọn những kiểu tóc nằm tránh vuốt quá phồng để làm gương mặt trở nên cân đối hài hòa hơn.

Khuôn mặt tròn

Gương mặt này không có quá nhiều góc cạnh nổi bật, bạn nên để những kiểu tóc vuốt cao ví dụ như pompadour, slick back pompadour, để làm gương mặt trở nên cân đối và trông bớt tròn hơn.

Khuôn mặt kim cương

Người đàn ông sở hữu gương mặt hình kim cương có xương gò má rộng và cao trong khi trán và cằm khá hẹp. Để hạn chế những góc mặt quá rộng nên chọn những kiểu tóc mái dài, có thể vuốt cao hay chải mái mềm mại. Hoặc những kiểu tóc xoăn cũng rất phù hợp với khuôn mặt kim cương. Tránh việc cạo sát tóc 2 bên vì sẽ làm gương mặt trở nên nhô ra.

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt có phần trán rộng và thu hẹp ở cằm . Đối với gương mặt hình trái tim bạn không nên chọn các kiểu tóc ngắn sẽ làm lộ rõ phần trán rộng mà nên chọn những kiểu tóc có phần mái dài sẽ làm gương mặt của bạn trông hài hòa hơn.

Khuôn mặt tam giác

Gương mặt này sẽ có phần trán hẹp, và phần hàm nở rộng. Đây là gương mặt khó chọn kiểu tóc phù hợp nhất đối với đàn ông, nên để những kiểu tóc xếp tầng nhiều lớp, hoặc tóc uốn xoăn để giúp tăng chiều rộng ở phần trên gương mặt khiến khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.