Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chia sẻ cách chọn kem chống nắng mùa hè tốt cho các chị em

0

Cập nhật vào 15/04

Mùa hè đến là lúc các chị em cần đặc biệt quan tâm đến làn da của mình. Trong đó, việc sử dụng kem chống nắng phù hợp là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ làn da. Vì thế, bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn kem chống nắng mùa hè tốt cho các chị em. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích ngay sau đây nhé!

1. Chỉ số kem chống nắng – Thông tin quan trọng khi chọn kem chống nắng

– SPF (Sun Protection Factor)

Chỉ số kem chống nắng
Chỉ số kem chống nắng

SPF được hiểu đơn giản chính là chỉ số bảo vệ da và thể hiện khả năng chống nắng khỏi tia UVB – Một trong những loại tia có thể gây ra cháy nắng và nặng hơn là ung thư da. Mỗi loại kem chống nắng thường sẽ có chỉ số SPF dao động trong khoảng 15 – 100. Trong đó, mỗi một SPF sẽ có tác dụng bảo vệ da trong vòng 10 phút. Đây cũng là mẹo nếu muốn biết sản phẩm bạn mua có thời gian chống nắng bao lâu thì chỉ cần lấy số SPF x 10 là ra kết quả.

Tuy nhiên, không phải cứ dùng kem chống nắng có số SPF cao thì sẽ đều tốt. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng da, môi trường hay thời tiết,…Nếu chỉ dùng chống nắng hàng ngày thì tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm có chỉ số SPF từ 30 – 50. Nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như đi biển, đi bơi,…thì bạn có thể chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn 50 nhằm bảo vệ đa được mạnh mẽ hơn.

– PA (Protect Grade)

PA chính là sự thể hiện khả năng lọc tia cực tím, bảo vệ da trước mọi tác hại của tia UVA. Theo đó, dấu “+” ở sau PA trên mỗi sản phẩm chính là thể hiện mức độ bảo vệ da của kem chống nắng đó. Hiện nay, có 3 mức độ phổ biến nhất đó là:

  • PA+: Khả năng chống tia UVA cao gấp 2 lần và có thể bảo vệ làn da khoảng 40 – 50%
  • PA++: Khả năng chống tia UVA cao gấp 4 lần và có thể bảo vệ làn da khoảng 60 – 70%
  • PA+++: Khả năng chống tia UVA cao gấp 8 lần và có thể bảo vệ làn da đến 90%

Để chọn kem chống nắng đạt được hiệu quả nhất, các bạn nên chọn sản phẩm có 2 chỉ số SPF và cả PA cân bằng nhau để làn da được bảo vệ một cách toàn diện, hoàn hảo.

– Broad Spectrum

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm kem chống nắng mùa hè như một xu hướng là đều có dòng chữ Broad Spectrum. Có thể hiểu đây chính là quang phổ hiện được FDA công nhận là có khả năng bảo vệ da trước mọi tác hại của cả UVA và UVB.  Kem chống nắng đang có rất nhiều loại khác nhau, các bạn hãy nhìn vào nhãn dán của sản phẩm để có thể chọn cho mình một loại phù hợp với da, nhu cầu cũng như mục đích sử dụng đúng đắn nhất.

2. Chọn kem chống nắng phù hợp theo từng loại da

Chọn kem chống nắng phù hợp theo từng loại da
Chọn kem chống nắng phù hợp theo từng loại da

Sau đây là một số gợi ý chọn kem chống nắng phù hợp theo từng loại da mà các bạn có thể tham khảo:

  • Da nhạy cảm: Không nên dùng kem chống nắng loại hóa học vì thành phần trong kem chủ yếu là Oxybenzone và PABA. Những hợp chất này tăng khả năng dị ứng cao.
  • Da dầu: Với da dầu có thể chọn kem chống nắng No sebum hoặc Oil Free. Bởi thành phần của kem sẽ có tính kiềm dầu tốt, tránh gây bí da, bóng dầu.
  • Da khô: Nên lựa chọn các loại kem chống nắng dưỡng ẩm, có độ cấp ẩm tốt cho da cũng như đem lại độ đàn hồi, mềm mịn.
  • Da mụn: Nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chữ Non-Comedogenic để không gây bít tắc lỗ chân lông. Đồng thời, tránh xa kem chống nắng chứa mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA.
  • Da hỗn hợp: Nên chọn kem chống nắng có yếu tố có thể cân bằng cả 2 vùng da với kết cấu kem dạng sữa hoặc gel mỏng, khả năng chống nắng phổ rộng và có thành phần dưỡng ẩm cao, thông thoáng, không làm bí da.

Những thông tin trên vừa kết thúc bài viết chia sẻ của chúng tôi. Mong rằng qua đây, các chị em sẽ bỏ túi được cho mình bí quyết chọn kem chống nắng mùa hè tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và theo dõi nhé!

Nguồn: https://paulaschoice.vn/cach-chon-kem-chong-nang-mua-he.html

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.