Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cần lưu ý gì khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt tại nhà?

0

Cập nhật vào 07/12

Việc trẻ sơ sinh bị sốt tại nhà cần được điều trị kịp thời, tránh những hậu quả không mong muốn nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách chăm trẻ đúng cách.

Việc trẻ bị sốt có nhiều nguyên nhân khác nhau như trẻ bị cảm, hoặc vừa đi tiêm phòng. Tùy theo tình trạng trẻ bị sốt mà cha mẹ có thể điều trị cho trẻ tại nhà hoặc đưa đến cơ sở y tế gần nhất để trẻ nhanh chóng trở lại thể trạng bình thường. Trong trường hợp điều trị cho trẻ tại nhà, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau. Ngoài ra để hiểu rõ hơn về tình trạng sốt này, các bạn có thể tham khảo tại hellodoctors.vn.

  1. Lựa chọn thuốc hạ sốt phù hợp và dùng đúng liều

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc trị sốt khác nhau, cha mẹ có thể lựa chọn những loại thuốc phù hợp với tuổi và tình trạng của trẻ. Dù cho trẻ sử dụng loại thuốc nào để giúp trẻ hạ sốt thì cũng cần chú ý đến liều dùng và tác dụng phụ của thuốc để không gặp phải những hệ quả không mong muốn.

Cần lưu ý gì khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt tại nhà? 1

Lựa chọn thuốc hạ sốt phù hợp cho trẻ để nhanh hạ sốt

  1. Lau mát, hạ sốt cho bé

Khi trẻ bị sốt, cần liên tục dùng khăn mát để lau người cho trẻ, giúp nhiệt độ giảm xuống, trẻ được dễ chịu hơn. Tuy nhiên, mẹ không nên dùng nước đá để lau cho trẻ vì chúng sẽ khiến nhiệt độ bị chênh lệch quá mức, gây bỏng lạnh, khiến bé bị suy hô hấp.

Cần lưu ý gì khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt tại nhà? 2

Lau nước mát sẽ tốt hơn cho trẻ

  1. Không mặc nhiều quần áo cho trẻ

Khi trẻ bị sốt, cha mẹ tuyệt đối không nên dùng khăn, chăn dày để đắp cho trẻ hoặc cho con mặc những bộ quần áo dày vì chúng sẽ làm mồ hôi không thể thoát ra ngoài, nhiệt độ cơ thể càng cao hơn.

Cần lưu ý gì khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt tại nhà? 3

Không mặc quần áo quá dày khi trẻ bị sốt

  1. Đánh chanh hạ sốt

Mẹ có thể dùng những lát chanh mỏng để đánh lên người trẻ, giúp trẻ hạ sốt. Tuy nhiên, trong quá trình đánh, mẹ lưu ý không nên để nước chanh chảy vào mắt trẻ.

  1. Không giật tóc, vỗ vào người trẻ

Khi trẻ sốt, cha mẹ nên sử dụng những cách điều trị phù hợp, tuy nhiên, không nên giật tóc, hoặc vỗ mạnh vào người trẻ vì có thể khiến trẻ bị kích thích, co giật nhiều hơn.

  1. Theo dõi nhiệt độ thường xuyên

Khi trẻ sốt, cha mẹ nên thường xuyên cặp nhiệt độ để biết được tình trạng của trẻ. Nếu trẻ sốt cao trong thời gian dài cần đưa đến cơ sở y tế.

Cần lưu ý gì khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt tại nhà? 4

cần theo dõi nhiệt độ cơ thể của trẻ thường xuyên

  1. Thuốc Aspirin không tốt cho trẻ

Khi trẻ sơ sinh bị sốt, mẹ có thể sử dụng các loại thuốc để trẻ nhanh chóng hạ nhiệt độ, tuy nhiên, không nên cho trẻ dùng thuốc Aspirin vì chúng có thể gây tổn thương não bộ của bé.

Cần lưu ý gì khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt tại nhà? 5

Thuốc Aspirin không tốt cho trẻ sơ sinh

  1. Mẹ cần uống nước sắc lá tía tô

Khi trẻ sơ sinh bị sốt, bản thân người mẹ có thể dùng nước sắc lá tía tô để khi trẻ bú sẽ được toát mồ hôi, thải độc tố, hạ sốt nhanh.

Để có loại nước này, mẹ chỉ cần có 10 cành tía tô, rửa sạch rồi để ráo nước sau đó giã lấy nước cốt uống và uống trực tiếp.

Cần lưu ý gì khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt tại nhà? 6

mẹ uống nước lá tía tô để hạ sốt cho con

Tình trạng trẻ sơ sinh bị sốt có thể là biểu hiện thông thường của việc tiêm một số loại thuốc cần thiết cho trẻ, phòng ngừa các bệnh về sau. Tuy nhiên, việc trẻ bị sốt cao có thể gây ra sự mệt mỏi, chán ăn, … khiến trẻ không khỏe và gặp nhiều vấn đề khác. Do đó, việc sử dụng các biện pháp khác nhau giúp trẻ hạ sốt là rất cần thiết. Hi vọng rằng, với những lưu ý về việc chăm trẻ sơ sinh sốt tại nhà ở trên sẽ giúp các mẹ chăm con tốt hơn, để trẻ nhanh chóng giảm sốt, trở về thể trạng bình thường.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.