Anh đã yêu người khác

0
Chỉnh sửa lần cuối

nh đã chia tay với tôi và đến với người con gái khác chỉ vị cha mẹ phản đối. Tôi thấy buồn và bế tắc vô cùng.

Những năm gần đây tôi rất đau đầu về chuyện tình cảm và năm 2012 vừa rồi là một năm có nhiều cú sốc với tôi. Những tháng cuối năm, tôi lúc nào cũng như người mất hồn, tôi đã cố gắng đi gặp gỡ nhiều bạn bè, đi chơi, đi uống bia rươu để quên đi nỗi buồn và sự đau khổ đang chịu đựng trong người. Tôi không biết có thể chịu đựng được đến bao giờ nữa. Tôi mong mọi người cho một lời khuyên để tôi có thể thoát ra khỏi những tháng ngày u ám này. Tôi có nên đấu tranh cho tình yêu của mình không?

Tôi năm nay 28 tuổi. 5 năm trước, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đi làm cho một công ty và đã gặp anh ở đó. Anh hơn tôi 1 tuổi. Cả tôi và anh đều là những người vui tính nên khi gặp nhau chúng tôi đã nhanh chóng có tình cảm. Mỗi lần bên nhau là những câu chuyện hài hước, những câu nói dí dỏm mà hai đứa cứ ôm bụng cười. Cho đến bây giờ, con người anh hiện lên trong tôi vẫn là một người vui tính, có trách nhiệm với công việc, hay giúp đỡ bạn bè và đặc biệt anh rất yêu và thương tôi, chăm sóc tôi từ những điều nhỏ nhất. Nói chung là tôi hoàn toàn hài lòng về tính cách và con người anh.

Tôi là một cô gái nếu người ngoài nhìn vào thì là một người hài hước, có khiếu pha trò, mọi người thường bảo dường như tôi không biết buồn là gì, lần nào gặp cũng cười toe toét nhưng thực ra tôi rất yếu đuối và nặng về tình cảm. Chỉ những người thực sự thân thiết hoặc vì lý do nào đó mới có thể nhìn thấy tôi khóc. Có thể nói tôi sống thiên về tình cảm, còn rất dễ rơi nước mắt khi đi trên đường nhìn thấy một phận người nghèo khổ hoặc khi nhìn thấy những con chó, con gà, con vịt đang sống mà chúng không biết là sắp bị giết thịt.

Tính đến nay là 5 năm yêu nhau, trong 5 năm đó thì khoảng 3 năm gần đây bị gia đình phía nhà tôi phản đối. Bố mẹ rất lo tôi sẽ khổ nếu lấy anh, vì nhìn về mọi thứ tôi đều hơn anh, bạn bè đồng nghiệp của tôi ai cũng nhận ra điều đó. Chẳng hạn như làm cùng cơ quan thì tôi giữ chức cao hơn, tôi học đại học và giờ đang học cao học nước ngoài, còn anh học cao đẳng, tôi ở Hà Nội còn anh ở một vùng quê miền ven biển…

Cha mẹ tôi phản đối nên anh âm thầm yêu người khác

nhung-cau-noi-cua-chi-em-lam-cac-chang-hai-nao-nhat.jpgChúng tôi đã có những ngày tháng thật sự hạnh phúc bên nhau.

Tôi hiểu tâm lý này của bố mẹ nên cũng thương bố mẹ, vì nếu tôi khổ thì bố mẹ cũng khổ. Ngoài ra, giữa bố mẹ tôi và anh còn có những hiểu nhầm rồi lâu dần chồng chất dẫn đến việc bố mẹ không có thiện cảm với anh nữa. Tôi muốn thời gian sẽ chứng minh cho bố mẹ thấy anh là người tốt, một người yêu thương con gái bố mẹ rất nhiều. Tôi cũng nói với anh như vậy.

Trong thời gian yêu nhau, chúng tôi cũng có nhiều lần tạm chia tay vì những áp lực gia đình nhưng sau đó lại quay về vì thực sự chúng tôi rất yêu nhau. Đến khoảng tháng 10 vừa rồi, anh bảo không thể chờ tôi nữa, bảo tôi hãy nói với bố mẹ lần cuối, nếu bố mẹ vẫn không đồng ý thì chúng ta hãy cứ đến với nhau, sống với nhau.

Tôi đã viết một lá thư rất dài gửi bố mẹ, rồi nói chuyện nhưng bố mẹ kiên quyết không đồng ý. Tôi thậm chí còn quá buồn và quá mệt mỏi, nằm đắp khăn 3 ngày không ăn uống gì. Sau đó tôi nghĩ mình sẽ cùng anh đi đến một nơi thật xa, cả hai cùng làm lại từ đầu, rồi dần dần bố mẹ sẽ hiểu. Nhưng anh đã không dám bỏ tất cả những gì đang có để đi với tôi, mà thực sự tôi còn dám bỏ những gì tôi đang có, điều mà trước đây anh vẫn bảo sẵn sàng từ bỏ tất cả để có tôi bên cạnh.

Gần đây tôi được biết trong thời gian đó, anh đã có người con gái khác. Anh và người đó còn rất thân mật, ở trọ gần nhau, yêu nhau mấy tháng mà giờ tôi mới biết, mà tôi vô tình tôi biết qua một người bạn. Tuy nhiên, người yêu anh gần đây cũng nói với tôi rằng anh ấy vẫn còn yêu tôi nhiều, ở bên người đó anh ấy vẫn nói là không thể quên tôi. Hiện tại tôi và người yêu của anh có thể coi như bạn, bạn đó cũng an ủi tôi nhưng tôi cảm nhận được bạn ấy yêu, tin tưởng và muốn tiến đến với anh.

Tôi không biết phải làm thế nào? Trong lúc tôi đau khổ thì anh ở bên người khác nhưng vẫn nói còn yêu tôi. Anh bảo nếu tôi còn muốn đến với anh thì anh sẽ quay về, nếu bố mẹ vẫn không đồng ý thì vẫn cưới và sống với nhau. Tôi yêu anh rất nhiều nhưng đang trong tình trạng căng thẳng này, chắc chắn bố mẹ không đồng ý.

Tôi cũng không muốn bố mẹ buồn vì đã vất vả về tôi rất nhiều. Còn anh nói anh không chờ tôi nữa, anh phải lo cho cuộc sống của mình và anh thấy được đích đến với người con gái kia. Anh bảo anh cần một gia đình.

Thực ra tôi cũng thế, cũng cần một gia đình, sống bên người chồng mà tôi yêu thương và cũng thương yêu tôi, có những em bé xinh xắn với chồng yêu của tôi và tôi muốn bố mẹ cũng vui vẻ. Nhưng giờ tôi không biết có nên đấu tranh nữa không khi vẫn rất yêu anh nhưng anh đã làm tổn thương tôi sau những chuyện vừa rồi. Tôi đã khóc quá nhiều. Tôi thấy buồn, đau khổ, bế tắc và kiệt sức quá.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng