Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Ế là gì đơn giản nó chỉ là xu thế của những người chống chế

0
Chỉnh sửa lần cuối

Học cách tận hưởng cuộc sống độc thân có thể là cách hiệu nghiệm để giải ế. Nhắn thêm với các nàng rằng đàn ông tốt xấu nằm cả trong tay bạn. Nếu bạn thấy họ tồi họ sẽ rất tồi và ngược lại. Nếu thấy họ hâm hay đáng ghét hãy lấy làm mừng vì bạn cũng hâm và không đáng yêu như bạn tưởng đâu.

Không rõ vì lẽ gì mà nhiều người trong chúng ta gom các đối tượng gái lớn chưa/không kết hôn vào thành một từ “ế”, nghe như một tính từ tiêu cực. Trầm trọng hơn, ế bị nhìn nhận như một hậu quả của xã hội phát triển. Trong khi gái lớn ở ta tìm mọi cách để chống ế thì tại các nước văn minh cố chứng minh kết hôn không phải mục tiêu duy nhất để phụ nữ nhắm đến. Mà cũng chính cái sự không chiến đấu sống còn ấy lại giúp chị em giải ế.

Chưa gì đã “quy hoạch trăm năm”

Trên thực tế có ít nhất hai nhóm: ế chủ động và ế thụ động. Ở mỗi nhóm lại có vài ba phong cách, thí dụ như chủ động không cưới để tự do, để được sống như mình muốn… Nhóm ế thụ động cũng đa dạng không kém. Vì mặc cảm hình thức, tự ti, vì kém duyên, vì tồ, vì không hiểu bản thân và đối tượng…

Vì sao ta lại

Còn một nhóm khá phổ biến là phụ nữ trẻ có nhiều ưu thế nên đặt tiêu chuẩn chọn chồng cao, cơ hội kết hôn ngày càng ít dần theo tuổi tác. Các nàng chuyển sang tận hưởng cuộc sống, phớt lờ việc cưới xin. Gọi họ là ế chủ động hay thụ động đều đúng bởi vì một khi họ than phiền “không gặp được đàn ông đủ ổn để cầu hôn” thì cũng có nghĩa họ đang là nạn nhân của hoàn cảnh.

Trong khi các quân sư tình yêu ra sức tìm chiêu lấy lòng đàn ông để giúp gái lớn giải ế thì một nghiên cứu đưa ra phát hiện: phụ nữ khó kết hôn bởi họ đặt mục tiêu kết hôn trước khi bước vào mối quan hệ. Lúc mới yêu, đàn ông không thoải mái khi thấy mối quan hệ được nằm trong “quy hoạch trăm năm”. Họ muốn ý tưởng đám cưới phải do họ chủ động và đến bất thình lình. Nếu bị động, theo phản xạ họ lảng tránh để rồi được kết tội chạy làng.

Giỏi giang tay trắng, lơ ngơ vớ “cá rán”

Phái nữ bẩm sinh phù phiếm hơn đàn ông nhưng về bản năng lãng mạn thì chưa biết mèo nào hơn mỉu nào. Đừng nghĩ tính toán vật chất mới là trục lợi. Dự tính một đám cưới ngay khi vừa yêu cũng là trục lợi. Việc đàn ông chú trọng tình dục hơn tình yêu xem ra vô tư và lãng mạn hơn phụ nữ rắp tâm dẫn dụ đối tượng vào một đám cưới trước cả khi đồng ý ái ân với anh ta.

Dự đám cưới thời nay không khó để tìm ra một mâm có người yêu cũ của chú rể. Nếu đào hoa, chú rể có tới cả một mâm người cũ. Mỗi nàng chắc hẳn đều ấm ức vì mất công chăm cho cò bảnh bao quyến rũ, bỗng một ngày bay vụt đi đậu thẳng vào cái tổ mới toanh. Tại sao đàn ông lại xù cưới một người xinh đẹp, thông minh, thu nhập ổn định lại còn dày công đào tạo anh ta thành một chàng hấp dẫn để cưới một cô mờ nhạt, chẳng đóng góp gì? Tại vì với cái cô mới nhạt nhòa kia, anh ta là người chủ mưu cưới xin. Ngay cả việc cô mới lơ ngơ có bầu khiến đám cưới phải vội vàng thì cũng nhờ vào quyết định tử tế của anh ta. Những nàng sắc sảo đầy ưu điểm lại chẳng cho anh ta cơ hội đó.

Trai đần khôn phết!

“Không cho đàn ông cơ hội” là nhược điểm mạn tính của gái lớn. Ở tuổi 35, có nàng hạ tiêu chuẩn: không cần đẹp trai lắm, độ hài hước trung bình, không cần giàu hay sự nghiệp sáng sủa mà chỉ cần hiền lành. Nhưng ngay cả cái cách hạ chuẩn kiểu xoa đầu này cũng khiến đám trai đần cảnh giác. Họ muốn nửa kia nhìn ra và thích cả điểm xấu lẫn điểm tốt ở họ. Bí mật của cặp đôi hạnh phúc là họ thưởng thức được độ hâm của nhau.

Trở lại nhóm gái ế thụ động vì tự ti và chủ yếu vì thiếu niềm tin vào bản thân cùng đàn ông nói chung. Cũng như gái ế sang chảnh, gái ế thụ động than vãn “Đâu dám đưa ra tiêu chuẩn, mình sẵn sàng cưới lời cầu hôn đầu tiên mà cũng không xong” hoặc “Chậm chạp một tí cũng không sao, miễn là tốt tính”. Nghe đến đây trai đần nhất cũng hiểu nàng ế muốn nhắm mắt lấy bừa một người chỉ để “chống lầy”. Ngoài ra tốt tính được hiểu như tiêu chuẩn cao nhất, trên cả đẹp trai, tài giỏi, đào hoa. Vậy là gái lớn không biết mình biết ta rồi.  Phái mạnh rất sợ được giao nhiệm vụ làm người tốt. Họ ngại trách nhiệm và tin rằng trai hư hấp dẫn hơn.

Vì sao ta lại

Học cách tận hưởng cuộc sống độc thân có thể là cách hiệu nghiệm để giải ế.

Tỏ tình dễ như đan rổ

Đàn ông thích được phụ nữ thích/yêu đúng với những gì họ có. Nhưng họ cũng khá xúc động nếu được nàng hâm mộ một vài thói hư đốn mà chưa chắc chàng đã có.

Một gái lớn kể chuyện tự nhiên cưới được chồng. Quen anh chàng tới ba năm, cả hai đóng vai văn minh theo kiểu yêu cởi mở, mỗi người có khung trời riêng, không đả động đến hôn nhân. Nàng khen chàng quái, ngầu. Chàng khen nàng sành điệu, chảnh, điên chất lượng. Nhưng chẳng ai chịu cầu hôn ai. Tới một ngày nàng thổ lộ: “Thực ra anh chẳng hấp dẫn như anh tưởng đâu. Anh chẳng có gì đặc biệt, ngoài khả năng tình dục. Vì mỗi chuyện đó mà em dây dưa với anh lâu thôi”. Anh chàng thẫn thờ vì sung sướng: “Thế cô sẽ cưới tôi chỉ vì dục chứ không phải sắc à?”. “Ừ, nhục thế đấy”. Thế là rình rang một đám cưới.

Mỗi gái lớn một cảnh, chiêu trên chẳng thể lôi ra mà áp dụng. Mà giải ế đâu thể dùng chiêu hay mẹo.

Share.

Comments are closed.