Gầy đâu phải là cái tội

0

Người ta chỉ bất hạnh khi người ta xấu, người ta không đứng đắn. Còn tôi tại sao chỉ vì gầy mà hạnh phúc lại không mỉm cười với tôi!

Thùy Linh (quận 3, TP HCM) cho biết chị và Hoàng yêu nhau được gần hai năm. Ban đầu Linh thấy tự ti về ngoại hình gầy gò và hoàn cảnh nghèo khó của mình. Tình yêu và sự chân thành từ Hoàng khiến cho chị thấy an lòng hơn.

Yêu nhau được hơn một năm, Hoàng dắt Linh về ra mắt bố mẹ. “Lúc đầu tôi rất lo lắng vì sợ gia đình anh ấy sẽ từ chối, nhưng khi nhận được sự đón tiếp niềm nở và vui vẻ từ bố mẹ Hoàng, tôi cũng an tâm” – Linh nhớ lại.

Những tưởng “đầu xuôi thì đuôi lọt”, sau này Linh mới biết sự niềm nở mà bố mẹ dành cho cô chỉ là vẻ bề ngoài. “Thực sự họ không thích tôi vì lý do rất ‘trời ơi’ là tôi gầy hơn anh ấy, sau này sẽ gặp khó khăn trong chuyện sinh con”. Bố mẹ Hoàng ra quyết sách buộc con trai phải lựa chọn: một là người yêu, hai là gia đình.

Xem thêm:

Hoàng phải xin lỗi bạn gái, tự nhận là người đàn ông chẳng ra gì khi không mang lại hạnh phúc cho người mình yêu. “Quá bế tắc nên nhiều lần anh ấy đã rủ tôi ra ngoài ở rồi cùng chết để chứng tỏ tình yêu. Tôi biết đó là chuyện dại dột nên đã đôi lần khuyên anh ấy, dù lúc đầu tôi cũng nghĩ chỉ có cái chết mới giúp mình có cơ hội được ở bên cạnh người yêu”, câu chuyện được cô gái chia sẻ.
Cả hai bàn tính thuê phòng ở riêng với nhau. Linh vẫn băn khoăn bởi không muốn vì mình mà Hoàng mất cả gia đình, họ hàng. Cả hai tìm đến trung tâm tư vấn tâm lý để được giúp đỡ.

Tình yêu gặp trắc trở vì… gầy

Chia sẻ trường hợp của Hoàng và Linh, Thạc sĩ tâm lý Phạm Văn Sỹ cho rằng để tìm ra hướng giải quyết đòi hỏi người trong cuộc phải giữ bình tĩnh. Sự nóng vội, suy nghĩ nông cạn, thiếu chín chắn sẽ chỉ làm cho sự việc thêm trầm trọng, rắc rối và bế tắc hơn mà thôi.

Theo chuyên viên tâm lý, Hoàng và Linh nên tìm hiểu thêm lý do tại sao gia đình lại “nói cười vui vẻ trước mặt, còn sau lưng thì cấm cửa”. Tìm ra nguyên nhân thì mới có hướng để giải quyết từng vấn đề một.

“Nếu là nguyên nhân đến từ Linh thì bạn cần có những thay đổi, điều chỉnh bản thân. Cũng vậy, điều gì xuất phát từ anh ấy hay nguyên nhân chủ yếu là từ gia đình, thì cả hai mới biết cách giải quyết cho hợp lý”, vị chuyên viên gợi ý.

Chia sẻ về băn khoăn của Linh về việc sống chung với Hoàng, chuyên viên tâm lý cho rằng có lẽ đây chưa phải lúc thích hợp để “góp gạo thổi cơm chung”. Mọi chuyện đang trong cảnh “dầu sôi lửa bỏng” thì việc chung sống càng trở nên rắc rối và gia đình lại có thêm lý do để ngăn cấm, phản đối.

yeu-don-phuong-2.jpg

Vì có thân hình gầy hơn người yêu nên cô bị nhà anh phản đối.

Tìm đến cái chết để bảo vệ tình yêu lại càng không nên, vì tự vẫn là cách chạy trốn, là cách giải quyết của những người không dám đối mặt, không dám bảo vệ tình yêu của mình. “Linh ngây thơ khi nghĩ rằng chết là để chứng minh tình cảm, là cách duy nhất để được bên người mình yêu. Khi sống còn chưa bảo vệ được tình yêu, còn chưa thể đến với nhau thì chết sẽ không giải quyết mọi chuyện mà còn để lại gánh nặng và đau khổ cho những người còn sống”.

Ông Sỹ khuyên: “Nếu hai bạn thực lòng yêu và mong muốn đến với nhau thì hãy coi đây là những thử thách để chung vai gánh vác và tìm cách vượt qua. Khi đã cùng hoạch định kế hoạch cho tương lai và thấy đủ sức lo cho tình yêu, lo cho đời sống chung nhưng vẫn gặp phải sự ngăn cản từ gia đình, thì hai bạn quyết định ở cùng nhau cũng chưa muộn”.

Trước mắt, theo ông, cả hai nên tìm sự đồng tình, ủng hộ từ người thân trong gia đình, bạn bè và nhờ họ làm cầu nối cho các bạn. Quan trọng hơn cả là nếu đã quyết định chung sống với nhau thì cần phải sống tốt và đừng để tình trạng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”. Khi thấy con cái sống hạnh phúc thì chuyện bố mẹ thay đổi cách nhìn nhận, suy nghĩ chỉ là sớm muộn mà thôi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng