Khổ sở với người lụy tình

0
Chỉnh sửa lần cuối

Trong tình yêu nếu bạn quá lụy tình, điều nhận được không phải là yêu thương mà chỉ là thương hại thôi. 

Từ ngày Hương (Chí Linh, Hải Dương) yêu Dũng, ngay đến cả mẹ Dũng cũng phải xót xa. Bà nhiều lần đã nhắc Hương yêu Dũng ít đi, chiều Dũng ít đi.

Hương thường xuyên đến nhà Dũng để “phục vụ” người yêu. Cô làm tất cả mọi việc, dọn dẹp phòng ốc, nấu bữa phụ, là lượt quần áo cho Dũng. Trong khi đó, anh chàng thản nhiên ngồi xem ti vi.

Nhiều hôm, ra đến cửa rồi, Hương còn phải chạy lên tận tầng 3 vài lần để phục vụ Dũng – vì anh quên điện thoại, khăn len, găng tay… Lúc xuống, Dũng giật lấy từ tay Hương, trề môi chê “Chậm như rùa bò!”.

Ai cũng khuyên can Hương. Chỉ mình cô là cố chấp và thấy hạnh phúc khi được chăm sóc tận tình cho người yêu.

Sơn (Ba Vì, Hà Nội) thì rất sợ hãi kiểu lụy tình của Hà – cô người yêu mới được một tháng của anh.

Sơn không hiểu nổi tại sao một người kiêu kỳ như Hà lại thay đổi 180 độ khi bước vào tình yêu như thế. Lúc cưa cẩm, phải rất khó khăn nàng mới “đổ”. Và khi đã “đổ” rồi thì Hà biến thành một người yêu điên cuồng, mụ mị.

Hà tỏ ra không có Sơn, cô không thể sống được. Hà thường lý tưởng hóa tình yêu đến mức tuyệt đối và… hơi ảo, khiến cho Sơn cảm thấy bị trói buộc. Cô nàng bám đuôi người yêu mọi lúc, mọi nơi.

Giờ ăn trưa, Hà mang đồ ăn đến cơ quan Sơn, nằng nặc đòi ăn chung làm Sơn không thể thoải mái ăn uống hay trò chuyện cùng bạn bè được. Lúc nào 2 người không ở bên nhau, Hà liên tục nhắn tin, Sơn không trả lời thì gọi điện, Sơn tắt máy thì cuống lên hỏi bạn bè anh xem Sơn ra sao…

Ngoài Sơn ra, Hà không cần biết đến bất kì ai, cũng không cần có các mối quan hệ nào khác. Bố mẹ, bạn bè đều bị cô nàng cho ra rìa hết. Ai nói gì đụng chạm đến Sơn, cô sẽ coi người đó là kẻ thù.

Lụy tình mà chẳng được tình yêu

Lời tuyên bố của Hà làm Sơn càng lạnh tóc gáy “Đứa nào cản mũi chuyện tình yêu của em và anh thì em sẽ cho nó biết tay!”.

Còn với trường hợp của Quang (Kiến An, Hải Phòng) lại khác. Tuy là con trai nhưng Quang lại rất lụy tình. Hoa – người yêu chàng đến phát điên vì tình yêu rồ dại của Quang.

Lúc nào trò chuyện cùng nhau, Quang cũng chỉ biết nói yêu và yêu. Rồi Quang vẽ ra những viễn cảnh hạnh phúc trong mơ. Khi Hoa muốn chia sẻ chuyện bạn bè, gia đình, học tập… thì anh chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Mỗi lần 2 người giận dỗi nhau, Quang làm Hoa mất mặt vô cùng với những người xung quanh cô. Khi thì anh đến xóm trọ, khi thì anh đến lớp học của Hoa ầm ĩ đòi gặp. Và chỉ chờ Hoa mủi lòng, Quang lao vào lòng cô, khóc lóc thảm thiết” “Anh chết mất nếu không có em. Xin em đừng bỏ anh”. Rồi Hoa lại phải vỗ lưng, nhẹ nhàng an ủi, dỗ dành Quang.

Có vẻ như, kết quả của kẻ lụy tình hầu như chẳng bao giờ tốt đẹp. Nếu đối phương là người bình thường, sớm muộn họ cũng rời bỏ kẻ lụy tình, kết thúc mối tình mệt mỏi. Nếu đối phương là người xấu bụng, kẻ lụy tình sẽ bị lợi dụng đến thảm thương.

Như Hương cuối cùng cũng được làm vợ của Dũng. Nhưng Dũng lấy cô vì nghĩ trên đời này không ai có thể yêu, phục vụ anh ta được như Hương. Dũng coi Hương chẳng khác gì một ô sin miễn phí, mặc sức sai bảo.

Được vợ phục vụ như ông hoàng nhưng Dũng vẫn cứ đứng núi này trông núi nọ. Bởi đối với Dũng, Hương quá nhàm chán. Dũng cặp kè hết người này đến người khác và dọa bỏ cô mỗi khi Hương ghen tuông, trách cứ. Sợ mất chồng, Hương cứ nhẫn nhịn.

Cho đến một ngày, Dũng có con với cô bồ nhí và ngang nhiên dẫn bồ về làm vợ hai. Tưởng rằng Hương sẽ tỉnh ngộ nhưng cô vẫn lụy, phục vụ không chỉ Dũng mà còn cả mẹ con “con hồ ly” đã phá hoại hạnh phúc gia đình Hương.

Còn Sơn, sau 2 tháng trở thành “tù giảm lỏng” của Hà, rốt cục cũng không thể chịu nổi. Anh nói lời chia tay. Lúc đầu, Hà đồng ý. Cô nàng đòi Sơn đưa điện thoại để xóa mọi tin nhắn, ảnh chung của hai người. Vừa xóa, Hà vừa kêu khóc, chửi bới Sơn om sòm trước bàn dân thiên hạ.

Tưởng đã xong xuôi, nào ngờ một tuần sau, Hà gọi điện cho Sơn đòi quay lại. Chính xác là cô dùng từ “Em không cho phép anh bỏ em”. Rồi Hà ép Sơn phải tiếp tục với cô mặc dù anh đã nói hết nước hết cái. Hà bảo cô sẵn sàng chấp nhận tất cả mọi thứ, kể cả việc Sơn bắt cá 2 tay, miễn sao hai người có thể tiếp tục mối quan hệ.

Quá hoảng hốt với độ điên rồ của người yêu cũ, Sơn trốn chui trốn lủi. Bạn bè, bố mẹ Sơn cũng khổ sở với Hà vì bị cô nàng gọi điện 24/7 năn nỉ làm cầu nối tình yêu cho hai đứa.

Lại nói về Hoa, sau nhiều lần mềm lòng cũng quyết định chấm dứt với Quang. Vẫn bài cũ, Quang đến khóc lóc, quỳ ngoài cửa mong gặp cô. Hoa không chấp nhận thì Quang chơi bài tuyệt thực, cắt cổ tay tự tử.

Nhìn người yêu cũ cao to, rắn rỏi nằm trong bệnh viện, mặt mũi xanh lét mà vẫn khóc lóc van lơn tình yêu, Hoa chẳng biết phải làm thế nào. Bỏ thì thương, vương thì tội!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng