Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên nói thật chuyện mất trinh với chồng sắp cưới không?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Thú thật với người yêu, chồng sắp cưới về một phút mềm yếu trước đây với người cũ đôi khi là chuyện nên làm nhưng đôi lúc bạn cần im lặng vì đôi khi không phải ai cũng chấp nhận được sự thật đó.Có nên nói thật với người yêu về quá khứ cũ?

Khi yêu, trái tim bạn gái thường hay yếu mềm. Chính vì sự yếu mềm này mà chuyện ‘ăn cơm trước kẻng” đã xảy ra với nhiều bạn gái. Nhưng đâu phải tình yêu nào cũng dẫn đến hôn nhân nên không ít bạn gái phải băn khoăn, lo lắng về chuyện nói hay không nói cho người yêu hoặc chồng biết chuyện mình đã “mất cái ngàn vàng” rồi…

Nhiều bạn chọn cách im lặng để cho yên nhà yên cửa. Người khác lại chọn cách đối diện sự thật để chứng minh mình thành thật và tránh rắc rối khi anh ấy tự phát hiện ra. Tuy nhiên,  sau lời ” thú thật” nàng đã mất trinh, sự việc sẽ diễn biến như thế nào? Có hai tình huống bạn cần biết:

1/ Nói thật chuyện mất trinh

Gần tới ngày cưới, Hương càng thẫn thờ. Suốt thời gian yêu nhau, Hương nhiều lần định kể với Dũng về mối tình đầu vụng dại và việc không còn trinh tiết của mình, nhưng lại tự biện minh rằng: “Thời bây giờ quan niệm cũng khác xưa rồi. Quan trọng là tình yêu thôi. Chắc anh ấy sẽ thông cảm”.

Có nên nói thật chuyện mất trinh với chồng sắp cưới không? 2

Thế nhưng, càng gần đến đám cưới, Hương càng lo lắng. Bởi trước giờ trong tình yêu, Dũng chưa hề vượt quá giới hạn đối với Hương. Cô nghĩ: “Anh ấy có thể là người rất tôn trọng chữ trinh. Mình có nên nói sự thật trước khi cưới để tránh sự bẽ bàng về sau cho cả hai?”.

Rồi Hương quyết định  thú nhận mình đã không còn “cái ngàn vàng” để trao cho Dũng. Nghe xong, anh như trở thành người khác, giận dữ và đau khổ.

Vài ngày sau, anh trở lại, đề nghị hoãn đám cưới với lý do không thể vượt qua cảm giác khó chịu. Anh bảo dù anh rất yêu Hương nhưng sự ám ảnh cô đã mất trinh, đã làm chuyện đó với người khác khiến anh không thể tha thứ được ngay lập tức. Anh bảo anh cần thời gian để dò xét lại lòng mình. Nếu anh vượt qua được, anh sẽ trở lại với cô.

Hương đau khổ lắm nhưng cô chấp nhận đề nghị của Dũng với mong ước rằng tình yêu sẽ giúp Dũng bao dung hơn và vượt qua được những định kiến.

2/ Giữ bí mật chuyện mất trinh
Sau khi trao cái ngàn vàng cho người yêu đầu tiên để rồi khi men yêu tan, tình yêu cạn, Trà chấp nhận nói lời chia tay. Đằng đẵng 6 năm sau đó,  mặc cảm mình đã mất trinh, cô né tránh mọi sự săn đón của đàn ông.

Đến năm 28 tuổi, cô mới nhận lời cầu hôn của Trung, làm cùng nhà máy. Trà tự nhủ, mình “sống để dạ, chết mang theo“, bí mật “mất trinh” kia chỉ riêng mình biết và tự nguyện bù đắp lại ” thiệt thòi” cho chồng bằng cách chăm lo anh thật chu đáo.

Có nên nói thật chuyện mất trinh với chồng sắp cưới không? 3

Thế nhưng, trước ngày cưới không bao lâu, cho rằng mình đã thuộc về nhau, cả hai không kềm chế nữa. Sự thật bị phơi bày. Trung sững sờ khi biết ra “cái ngàn vàng” của nàng đã mất. Tuy nhiên, sau giây phút lặng người ấy, Trung bảo vẫn yêu Trà và vẫn muốn làm đám cưới với cô. Trà bật khóc và hứa sẽ toàn tâm toàn ý trong vai trò người vợ để đáp lại tấm lòng rộng lượng của chồng.

Góc chia sẻ:

Nhưng Trung không bao giờ bỏ qua chuyện cũ. Thấy cô nói chuyện với người khác giới, anh chì chiết và đay lại chuyện cô không còn nguyên vẹn khi đến với anh. Đôi lúc khi vợ chồng cắn đắng, anh lại mắng nhiếc, mỉa mai cô là đồ lừa dối, hư hỏng…

Đọc: Mất trinh rồi có lấy chồng được không?

Trong nhiều đêm, Trà thao thức tự hỏi: Tình yêu không có chỗ cho sự gian dối và cả sự hẹp hòi. Liệu cuộc sống hôn nhân của họ sẽ ra sao? Họ có thể yêu nhau lại lần nữa không? Cô quyết định sẽ hỏi thẳng Trung điều này.

Ý kiến chuyên gia

Trong một khảo sát của một tạp chí với 6800 người tham gia: gần 30% bạn gái cho biết họ muốn nói sự thật. 29% có quan điểm ngược lại, cho rằng “chẳng dại gì mà kể”. Phần lớn chọn giải pháp tùy cơ ứng biến: xem anh ấy nhìn nhận việc này thế nào? (34%),  hay sự việc có nguy cơ bại lộ hay không?(8%).

Theo TS Trần Thị Hồng Hà, Trung tâm Tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình thuộc Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam: Dù nói ra chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không, các bạn gái đều có thể gặp rắc rối. Tuy nhiên, chị em không nên giấu. Vấn đề là nói khi nào và nói như thế nào?

  • Nếu đã quyết định nói sự thật, nên nói sớm. Việc này giúp người đàn ông suy nghĩ và có quyết định chín chắn là chia tay hay tiếp tục.
  • Nếu để sát đám cưới mới nói hoặc đợi sau cưới mới kể, người đàn ông có cảm giác bị lừa dối, bị đặt trước sự đã rồi. Nếu chàng quyết định không chia tay sẽ giống như một sự ban ơn, và bạn sẽ phải “trả nợ” suốt đời.
  • Chỉ nên nói ra khi cơ duyên thuận lợi và khéo léo thể hiện quan điểm, cho thấy giá trị của mình, không phải vì “mất trinh” mà trở nên “mất giá”.
  • Tuy nhiên, bạn có thể không cần phải kể khi hiểu rõ chàng chẳng để tâm đến việc bạn còn trinh hay không.
Share.

Comments are closed.