Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Tổng hợp những cách “lấy lòng” bố mẹ chàng dịp đến chơi nhà ngày Tết

0

Cập nhật vào 26/02

Năm mới đến chính là lúc các nàng dâu tương lai “lấy lòng” bố mẹ chồng khi đến chơi nhà. Đây cũng có thể coi là một trong những kỹ năng quan trọng mà các cô gái cần hoc hỏi để luôn tạo ấn tượng tốt với “gia đình chồng tương lai”. Cùng theo dõi những bí quyết lấy lòng bố mẹ chồng khéo nhất trong dịp Tết này nhé.

Chuẩn bị quà ra mắt

Tết là dịp để người ta thể hiện sự quan tâm đến nhau bằng những món quà, vì vậy dù lo lắng hay bận rộn đến mấy, bạn cũng không nên quên mua quà ra mắt. Không nhất thiết bạn phải lựa chọn những món quà cầu kỳ xa xỉ mà chỉ cần đơn giản, nhẹ nhàng và quan trọng là thể hiện thành ý của bạn. Có thể mua chút bánh kẹo hoặc hoa quả là đủ và ưu tiên những món dùng được ngay. Tuy nhiên cần chú ý, nếu mua hoa quả nên lựa thật kỹ để tránh mua đồ không ngon.

Chú ý tới trang phục, mái tóc

Có thể trước Tết bạn đã “đánh” một quả đầu thật cá tính để thể hiện bản thân mình, nhưng khi đến chơi nhà bạn trai thì điều đó không nên chút nào. Cả trang phục và đầu tóc đều phải được chăm chút cẩn thận sao cho hợp với con mắt thẩm mỹ và quan điểm thời trang của mẹ chàng. Bạn có thể tham khảo qua chàng hoặc quan sát cách ăn mặc hàng ngày của mẹ chồng tương lai.

Trang phục gọn gàng, lịch sự chính là cách tạo ấn tượng nhanh nhất với gia đình chồng
Trang phục gọn gàng, lịch sự chính là cách tạo ấn tượng nhanh nhất với gia đình chồng

Tránh xa ngay những loại quần áo rách, lưới, hở rốn, màu mè sặc sỡ, lựa chọn những bộ trang phục thanh lịch, trẻ trung nhưng thoải mái. Hãy nhớ trang phục cần thoải mái, bởi sau khi đến bạn sẽ phải vào bếp phụ mẹ chồng tương lai nấu cơm. Xem thêm: Về ra mắt bố mẹ người yêu, làm thế nào để tạo thiện cảm?

Nghĩ tới những chủ đề sẽ nói

Trong lần đầu đến chơi nhà, mẹ chồng tương lai hoặc người yêu bạn sẽ là người dẫn dắt câu chuyện. Chắc chắn không thể thiếu những câu hỏi đơn giản về hoàn cảnh gia đình, sức khoẻ và công việc của bố mẹ bạn, tình hình công việc của bạn… Đừng quá lo lắng, hồi hộp mà trả lời lắp bắp, hãy nghĩ về những tình huống này và chuẩn bị câu trả lời trước. Bạn cũng không nên thụ động ngồi im cả buổi, chỉ đợi ai hỏi gì nói đó mà hãy chủ động góp vui vào câu chuyện và hỏi thăm lại mọi người để tạo tiếng cười vui vẻ.

Đến đúng giờ

Chắc chắn trước khi đưa bạn về nhà ra mắt, chàng đã có thông báo trước với bố mẹ rồi, vì vậy cả bố mẹ chồng cũng sẽ có những tâm trạng hồi hộp với lần ra mắt này. Bạn hãy tỏ ra là người chỉn chu, đúng giờ, không nên lãng phí quá nhiều thời gian vào việc trang điểm, quần áo mà để người lớn phải ngồi chờ.

Cư xử chuẩn mực

Hãy luôn tự tin và chân thành. Tuy nhiên làm điều gì cũng phải chuẩn mực, không được thái quá dẫn đến vô ý, vô duyên. Lần ra mắt đầu tiên vào mùa xuân thì nên hết sức thận trọng và giữ ý tứ. Nhớ chào hỏi mọi người rõ ràng. Nên để chàng chào trước và bạn chào sau để tránh nhầm lẫn ngôi thứ trong nhà. Không nên tự tiện mở tivi, tủ lạnh, điều hòa, không ăn uống quá thoải mái nhưng cũng đừng quá khách sáo, kiểu cách.

Tham khảo: Kiểu đàn ông như thế nào dễ lăng nhăng và phản bội?

Cư xử đúng mực sẽ giúp bạn trở nên duyên dáng, lịch sự hơn trong mắt gia đình chồng tương lai
Cư xử đúng mực sẽ giúp bạn trở nên duyên dáng, lịch sự hơn trong mắt gia đình chồng tương lai

Không nhắn tin, gọi điện trong bữa cơm

Hãy “dập tắt” nỗi lo điện thoại reo bất ngờ bằng viêc để chế độ rung hoặc im lặng. Bạn chắc chắn sẽ không muốn tiếng chuông vui nhộn của mình cắt ngang câu chuyện đang vui của mẹ chồng tương lai đâu. Bạn sẽ càng mất điểm nhiều hơn nếu như vừa nói chuyện với gia đình chàng, vừa ăn cơm và vừa tranh thủ nhắn tin.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.