Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Về ra mắt bố mẹ người yêu, làm thế nào để tạo thiện cảm?

0

Một trong những nỗi lo lớn nhất của bất kỳ cô gái nào chính là khoảnh khắc ra mắt gia đình người yêu. Không chỉ lo lắng về trang phục, cư xử, bạn sẽ còn phải suy nghĩ nên chọn quà gì, nói chuyện thế nào cho phải phép và tạo thiện cảm. Sau đây là những bí quyết bạn gái nên “nằm lòng” để cuộc gặp gỡ “bố mẹ chồng tương lai” trở nên suôn sẻ.

1. Thể hiện bạn là một cô gái dịu dàng, lễ phép trong lời nói

Lễ phép và ngoan ngoãn là điều quan trọng khi ra mắt “bố mẹ chồng tương lai”. Ai cũng mong muốn mình có được con dâu hiền thảo, vì vậy bạn cần thể hiện mình là người biết kính trên nhường dưới, biết lắng nghe, không nên bộp chộp, nói nhiều và nhanh nhảu đoảng.

2. Trang phục giản dị, gọn gàng

Trang phục chính là sự đánh giá bước đầu của người khác về bản thân bạn, do đó nên ưu tiên các trang phục gọn gàng, giản dị, kín đáo, màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn, không nên quá thể hiện cá tính riêng của mình trước mặt bố mẹ chồng tương lai. Cách trang điểm cũng nên thật nhẹ, lịch sự để tránh bị hiểu nhầm và đánh giá không đúng.

3. Chuẩn bị quà về ra mắt bố mẹ chồng

Món quà không phải là sự “mua chuộc” hay “lấy lòng” một cách tiêu cực, nó là tấm lòng của bạn và thể hiện sự lịch sự, đúng mực khi lần đầu đến nhà người yêu. Bạn không cần phải mua các món quà quá đắt tiền, cầu kỳ vì nó có thể khiến bố mẹ chàng nghĩ bạn là người quá khách sáo, cũng không cần mua cho từng thành viên trong nhà, chỉ cần một chút quà nhỏ như hoa quả, trà bánh… Xem thêm bí quyết: Cách lấy lòng bố mẹ chàng dịp đến chơi nhà ngày Tết

Món quà chính là cách bạn thể hiện sự quan tâm và lịch sự khi lần đầu ra mắt bố mẹ chàng
Món quà chính là cách bạn thể hiện sự quan tâm và lịch sự khi lần đầu ra mắt bố mẹ chàng

4. Nói chuyện vui vẻ với bố mẹ và anh em nhà chàng

Dù biết rằng mọi cô gái khi lần đầu nói chuyện với bố mẹ chồng tương lai đều cảm thấy có chút sợ hãi, lo lắng, nhưng bạn không nên chỉ ngồi im lặng, ai hỏi gì nói đấy mà nên chủ động hỏi thăm bố mẹ chàng về công việc, các mẩu chuyện nhỏ hàng ngày… để hạn chế sự căng thẳng. Ví dụ bạn có thể khen tài nấu nướng hay chăm sóc nhà cửa của mẹ chồng tương lai, nhưng đừng khen quá lời bởi rất dễ bị coi là người xu nịnh, giả dối. Đối với những thành viên khác như chị em chồng, bạn cũng nên nói chuyện lịch sự, nhẹ nhàng, hỏi thăm việc học hành, công việc… để tạo sự gần gũi, thân mật.

5. Không nên chỉ biết quấn quýt lấy chàng

Dù có yêu nhau đến mức nào, bạn cũng không được có những cử chỉ quá thân thiết với chàng trước mặt gia đình của anh ấy. Điều đó giúp bạn trở nên chuẩn mực hơn và bố mẹ chàng cũng bớt phần khó xử, tránh suy nghĩ bạn là người vô duyên, không giữ ý. Khi về thăm gia đình chàng, hãy dành thời gian trò chuyện với bố mẹ và các anh em chàng, còn chàng và bạn sẽ có rất nhiều thời gian riêng tư dành cho nhau sau.

6. Hãy thể hiện bạn là cô gái đảm đang, có thể quán xuyến việc bếp núc

Chắc chắn bạn sẽ “ghi điểm” kha khá nếu biết cách nấu ăn
Chắc chắn bạn sẽ “ghi điểm” kha khá nếu biết cách nấu ăn

Tham khảo:

Nên phụ giúp mẹ chồng tương lai nấu nướng cho bữa ăn chung chứ không nên chỉ ngồi không quan sát mẹ chồng nấu. Có thể bạn không giúp được gì nhiều nhưng ít ra hãy thể hiện thiện chí của mình. Chỉ những việc vặt rất nhỏ trong bếp như rửa rau, nấu cơm… cũng có thể giúp bạn tao thiện cảm tốt hơn đối với người trong gia đình chàng. Suy cho cùng, có bà mẹ chồng nào lại yên tâm khi “giao” con trai cưng của mình cho một cô gái không thể nấu được một bữa cơm tử tế đâu!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.