Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những “nổi khổ” cần lường trước khi yêu một người cùng cơ quan

0

Tình yêu nơi công sở bây giờ thì không còn xa lạ với chúng ta nữa. Thật thuận tiện cho hai người khi mỗi ngày có thể được gặp nhau, nhìn thấy nhau nhưng sau đó là không ít “nỗi khổ”Trừ phi công ty có quy định cụ thể, không ai cấm bạn yêu đồng nghiệp cả. Tuy nhiên, yêu người cùng cơ quan không giống với các mối quan hệ khác, việc bạn yêu một người cùng cơ quan sẽ đem lại cho bạn nhiều phiền toái. Hai bạn có thể được ở bên nhau cả ngày, nhìn thấy nhau cả ngày hay giúp đỡ nhau trong công việc nhưng ngoài ra cũng không ít khó khăn mà hai bạn phải đối mặt khi chấp nhận hẹn hò. Dưới đây là 5 “nỗi khổ” cần lường trước khi yêu một người cùng cơ quan.

1. Sếp sẽ “coi chừng” hai bạn

Khi phát hiện ra nhân viên cấp dưới của mình đang trong một cuộc tình lãng mạn, ngọt ngào, sếp sẽ thường được chia thành 2 kiểu người. Kiểu người đầu tiên là cảm thấy vui, chúc mừng hai bạn. Kiểu người thứ 2 là sẽ lo lắng, coi chừng hai bạn. Kiểu người đầu tiên sẽ không sao, nhưng khi gặp chúng kiểu người thứ 2 thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Cũng dễ hiểu thôi, sếp chỉ là lo lắng cho năng suất làm việc của hai bạn thôi mà! Vì thế, điều hai bạn nên làm là tập trung vào công việc, tránh lơ là trong công việc.

2. Đồng nghiệp sẽ cảm thấy khó xử hay “nói ra nói vào”

Đây là chuyện thường tình mà bạn phải chấp nhận khi yêu người cùng cơ quan. Các đồng nghiệp khác đôi lúc sẽ cảm thấy khó xử trong giao tiếp với hai bạn. Nếu không thì họ sẽ nghi ngờ, chuyện tình của hai bạn cũng sẽ trở thành chủ đề nói chuyện của đồng nghiệp trong cơ quan. Vì thế, bạn cần xây dựng cho mình một tâm lý vững vàng, không bị lung lay khỏi những lời nói không hay của đồng nghiệp khác.

Hãy luôn chuẩn bị tâm lý lắng nghe những lời bàn tán về tình yêu của hai bạn
Hãy luôn chuẩn bị tâm lý lắng nghe những lời bàn tán về tình yêu của hai bạn

3. Những vấn đề của “người ấy” trong công việc cũng trở thành vấn đề của bạn

Nếu người bạn trai/bạn gái của bạn gặp trục trặc trong công việc, hay mối quan hệ với sếp, thì mối quan hẹ của bạn với sếp cũng khó thuận lợi như trước. Những khó khăn mà cô ấy/ anh ấy gặp phải cũng sẽ trở thành khó khăn của bạn và ngược lại. Vì thế, bạn cần phải điều chỉnh sao cho cân bằng nhất, đừng để công việc của bạn ảnh hưởng quá nhiều đến anh ấy/cô ấy hay ngược lại,

4. Bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thăng tiến

Sẽ rất khó khăn nếu bạn quản lý, lãnh đạo một người mà bạn có quan hệ tình cảm. Bởi vậy, nếu người yêu làm chung công ty, bạn có thể bị bỏ lỡ những cơ hội thăng tiến mà ở đó bạn sẽ phải lãnh đạo cô ấy/ anh ấy. Các sếp sẽ rất thận trọng khi xem xét cân nhắc bạn trong trường hợp này vì họ lo bạn sẽ làm hỏng việc.

Xem thêm:

Khi yêu người cùng cơ quan, bạn sẽ phải chấp nhận việc bỏ lỡ cơ hội
Khi yêu người cùng cơ quan, bạn sẽ phải chấp nhận việc bỏ lỡ cơ hội

5. Nếu chia tay, hai bạn vẫn sẽ phải nhìn thấy nhau hàng ngày và phải tỏ ra lịch sự

Trong trường hợp bạn và anh ấy/cô ấy đổ vỡ trong quan hệ tình cảm, tất cả những gì bạn muốn là gạt bỏ ký ức về anh ấy/ cô ấy ra khỏi đầu bạn. Nhưng làm sao bỏ được khi mỗi ngày bạn vẫn phải nhìn thấy anh ấy/cô ấy ở văn phòng, nói chuyện lịch sự vì là chỗ công sở, rất là khó khăn cho cả hai người. Bạn còn có thể phải chứng kiến anh ấy/ cô ấy “trong tay” với một người khác nữa.

Sau những “nỗi khổ” trên, bạn còn dám hẹn hò với đồng nghiệp cùng cơ quan không? Bạn nên nhớ rằng tình yêu không nhất thiết phải hoàn hảo. Nếu như bạn có một lý trí sáng suốt, một tình cảm sâu đậm với anh ấy/cô ấy thì những khó khăn ấy không thể nào chia cắt tình yêu của hai bạn đúng không nào? Chúc hai bạn hạnh phúc.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.