Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Những dấu hiệu cho thấy chàng đang lợi dụng bạn khi yêu

0

Cập nhật vào 20/09

Trong tình yêu, mặc dù con gái có tinh thần cảnh giác kỹ trước các chàng trai nhưng cũng không thể tránh hết được những lúc dễ bị lợi dụng. Điều quan trọng là các nàng phải nắm bắt được những dấu hiệu chứng tỏ chàng đang lợi dụng bạn.

Thực tế trong xã hội ngày nay, không ít những chàng trai có tâm lý muốn lợi dụng bạn gái chứ không hề yêu đương thật lòng. Thậm chí, tồi tệ hơn là có anh chàng chỉ biết chăm chăm lợi dụng bạn gái để thỏa mãn nhu cầu tình dục mà anh ta luôn thèm khát. Nếu thật sự có nhiều cánh đàn ông như vậy thì ngày nay phái nữ cần phải đề cao cảnh giác để tránh gặp phải những “điều xui xẻo” không mong muốn trong tình yêu nhé. Tuy nhiên, không phải lúc nào con gái cũng đủ tỉnh táo để có thể nhận ra những “cạm bẫy” đó. Dưới đây là một số dấu hiệu các bạn nữ nên lưu ý vì chúng thể hiện rằng người yêu của bạn chỉ lợi dụng bạn vì tiền, vì tình dục, hay vì để có một chốn để “nghỉ ngơi” đấy.

1. Không công khai và thừa nhận mối quan hệ của cả hai

Một chàng trai yêu bạn thật lòng sẽ muốn công khai với cả thế giới bạn là của anh ta, hai người thuộc về nhau. Thế nên một người luôn viện lý do, thích kiếm cớ để không công khai mối quan hệ của mình với những luận điệu quen thuộc như: “Anh không muốn bị ràng buộc”, “Anh chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc” hay “Anh chỉ muốn chúng ta giữ quan hệ thế này thôi”… Hãy dừng lại! Bởi lẽ anh ta thực chất chỉ muốn lợi dụng bạn trong lúc còn cô đơn lẻ bóng mà thôi.

2. Lịch gặp gỡ đều theo ý chàng

Mỗi khi bạn đề nghị hẹn hò, đi ăn uống hoặc đi chơi, chàng luôn tìm mọi cách ngó lơ bạn hoặc viện cớ bận rộn. Nếu có gặp gỡ nhau thì cũng là do chàng lên lịch và thường thì những buổi hẹn ấy đều được quyết định mang tính “ngẫu hứng” theo ý chàng. Thậm chí khi đang đi với nhau, hai bạn cũng chỉ làm những điều mà chàng thích chứ ý kiến của bạn chẳng bao giờ có trọng lượng trong mắt chàng cả. Hãy tỉnh táo vì bạn có thể đang chỉ là bánh xe dự phòng của chàng mà thôi.

Góc quảng cáo: Nếu bạn đang có nhu cầu mua ghế ngồi làm việc, bạn có thể tham khảo ngay địa chỉ mua ghế văn phòng tại noithatduckhang.com.

3. Quen chưa lâu đã muốn chiếm hữu bạn và tất cả cuộc hẹn hò hầu như đều kết thúc trên giường

Chàng thường xuyên đòi hỏi và chiếm hữu bạn

Nếu mục đích chính của anh ta trong mỗi lần hẹn hò với bạn chỉ đơn thuần là vì “chuyện ấy”, để thỏa mãn cơn khát tình dục, thì đã đến lúc bạn cần phải tỉnh ngộ ra rằng anh ta đang lợi dụng bạn mà thôi.

Yêu nhau không chỉ là thỏa mãn như cầu sinh lý của bản thân hay đối phương mà còn cần đến sự phù hợp về tính cách và sự đồng điệu về tâm hồn nữa. Vì thế nên nếu gã trai của bạn chỉ chăm chăm đến một mục tiêu duy nhất là đưa bạn lên giường, thậm chí lúc nào câu chuyện của anh ta cũng hướng về chủ đề nhạy cảm ấy thì bạn nên dừng lại và suy nghĩ thấu đáo.

Bởi vì tình dục không phải là thứ duy nhất, hay quan trọng nhất để xây dựng một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp và lâu bền. Hãy để anh ta nhận ra giá trị của bạn và phải tôn trọng bạn – đó mới là tình yêu thực sự.

4. Anh ta không muốn giới thiệu bạn với gia đình bạn bè

Bạn bè và gia đình luôn là những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nếu anh ta không thích giới thiệu bạn với người thân hay bạn bè, thì có nghĩa bạn không phải là một nhân vật quan trọng trong cuộc đời anh ta. Nếu anh ta thật sự trân trọng mối quan hệ với bạn, thì chẳng có lý do gì anh ta lại giấu bạn trong bóng tối.

5. Không bao giờ nói về chuyện tương lai hoặc không bao giờ nói đến chuyện cưới xin

Nếu anh không bao giờ bàn đến chuyện kết hôn thì có thể là anh chỉ dùng bạn để khỏa lấp, khi tìm được người ưng ý hơn thì sẽ “đá” bạn. Anh ta không quan tâm đến bạn vì anh ta chẳng đầu tư gì cho mối quan hệ này cả. Nói quá một chút thì trong mắt anh ta, bạn chỉ như một món hàng xài được.

Các bạn đã có những tháng ngày rất vui vẻ bên nhau với biết bao kỉ niệm, cùng nhau đi chơi, đi xem phim, hay đi ăn tối… Nhưng sau vài năm tìm hiểu nhau, mối quan hệ của hai người vẫn chỉ “dậm chân tại chỗ” thì bạn cũng cần phải xem xét lại vấn đề. Rất có thể anh ta chỉ muốn lợi dụng bạn để có những giờ phút vui vẻ thoải mái mà thôi, chứ không hề xác định chuyện sẽ cưới bạn.

6. Bạn luôn phải trả tiền khi đi chơi

Bạn luôn phải trả tiền khi đi chơi

Thường thì chúng ta “mặc định” rằng trong giai đoạn đầu của mối quan hệ, các chàng trai sẽ là người rút hầu bao mỗi khi hai bạn đi chơi. Tuy nhiên, trong mối quan hệ của bạn thì lại ngược lại, bạn luôn là người thanh toán mọi khoản tiền? Nếu đúng như thế thật thì đây chính là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị chàng lợi dụng đấy. Đôi khi bạn có thể “san sẻ gánh nặng” với anh ấy mỗi khi đi chơi tốn kém nhưng bạn cần bảo đảm chắc chắn một điều là bạn không phải trả tiền mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, bạn gái cần tỉnh táo trong những tình huống như này nhé. Đó là điều cần thiết đấy.

7. Anh ta phụ thuộc bạn về tài chính

Không chỉ để bạn phải trả tiền cho tất cả mọi thứ, chàng còn thực sự phụ thuộc bạn về mặt tài chính nói chung. Chàng muốn bạn trả tiền cho tất cả các hóa đơn của hai người. Chàng thậm chí còn chẳng bao giờ góp tiền cùng bạn để trả cho các chi phí chung hàng tháng. Đây chính là dấu hiệu cho thấy thật sự bạn đang bị lợi dụng nhiều. Bạn cần bình tĩnh để ngồi suy nghĩ lại mối quan hệ thực sự giữa hai người lúc này.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Ý nghĩa tặng socola ngày valentine.

8. Anh ta đòi hỏi bạn về nhiều thứ về vật chất, tiền bạc

Cũng có những lúc gã trai của bạn không lợi dụng bạn về mặt thể xác đâu mà về những khía cạnh khác, ví dụ như bạn có tiền và chịu chi hoặc bạn chịu cho chàng “mượn xe” mỗi lần hai đứa đi chơi hay khi chàng cần đi đâu đấy.

Anh ta có thường xuyên vay tiền của bạn rồi lại đưa ra khó khăn này khó khăn nọ để “quỵt” số tiền đó không? Anh ta có hay đòi hỏi bạn mua những món quà đắt tiền? Anh ta có thường xuyên quên ví khi đi chơi cùng bạn? Nếu câu trả lời của bạn là có thì chắc chắn anh ta là một “kẻ đào mỏ” chính hiệu. Hãy ngừng cung cấp tiền, và bạn sẽ có cơ hội được nhìn bộ mặt thật của anh ta.

9. Không quan tâm đến suy nghĩ, cảm nhận của bạn, lúc nào cũng coi mình là nhất

Không quan tâm đến suy nghĩ, cảm nhận của bạn

Đừng nghĩ rằng cứ hy sinh sẽ là tình yêu cao thượng. Bởi yêu là sự vun đắp, cống hiến từ cả hai người. Thế nên khi bạn cứ mãi là người cho đi hãy nhìn lại mối quan hệ của mình một cách nghiêm túc.

Bạn luôn quan tâm đến mọi thứ của chàng nhưng ngược lại bạn chưa từng nhận được những câu tương tự như: bạn đang sống ra sao, cảm thấy thế nào, một ngày của bạn trôi qua có gì buồn bực hay thú vị không? Thậm chí, nếu có hỏi thì chàng có thực sự chú tâm khi bạn trả lời?

Anh ta không quan tâm đến hậu quả những hành động của mình. Anh ta làm những gì mình thích và không màng đến việc điều đó sẽ làm tổn thương bạn. Chỉ cần quan sát những dấu hiệu trên bạn cũng có thể nhận ra anh ta có thật sự để bạn trong lòng hay không.

10. Không bao giờ nói câu xin lỗi, cảm ơn

Chàng phản ứng thế nào khi được bạn giúp đỡ hoặc tặng quà chẳng nhân dịp gì cả? Chàng không bao giờ nói lời cảm ơn, thậm chí cả thái độ biết ơn và cảm kích cũng không có đúng không? Vậy nghĩa là chàng xem đấy là… bổn phận, trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn phải “cung phụng” chàng đấy.

11. Chẳng bao giờ giúp bạn việc gì

Dù cho bạn không yêu cầu hay nhờ vả thì chàng có tự nguyện giúp bạn không? Chàng có bao giờ làm cho bạn bất cứ điều gì mà không phàn nàn hay bắt bạn phải năn nỉ không? Hay chàng có bao giờ giúp bạn mà không đặt điều kiện bạn phải giúp lại chàng điều gì đó không? Chắc chắn là không rồi, chàng ta đang lợi dụng bạn mà chứ có yêu thương gì đâu.

12. Anh ta chẳng bao giờ tâm sự hay chia sẻ với bạn

Anh ta có vẻ rất bí mật và chẳng tâm sự gì với bạn cả. Hậu quả là bạn không hiểu gì về anh ta. Bạn chỉ thấy một người đàn ông chẳng có cá tính gì đặc biệt, trong khi bạn thì lúc nào cũng kể lể mọi thứ với anh ta.

13. Chàng luôn đổ lỗi cho bạn

Chàng đổ lỗi cho bạn về những thứ không được như ý xuất hiện trong cuộc sống của chàng? Chàng thường xuyên nói rằng chính tại bạn mà chàng không kiếm được việc hoặc không có định hướng? Đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy chàng chỉ lợi dụng bạn. Vì thế, hãy từ bỏ mối quan hệ này, biết rằng bạn có thể sẽ đau khổ nếu bạn thật sự có tình cảm với chàng, nhưng đây chỉ là tình cảm xuất phát từ một phía là bạn, sớm muộn tình cảm này cũng sẽ chấm dứt nếu một khi bạn không còn có tác dụng với chàng.

14. Chàng không bao giờ mua gì cho bạn

Đàn ông khi đã yêu thật lòng thường rất nâng niu, chiều chuộng bạn gái như mua đồ, tặng những món quà bất ngờ… Trong mối quan hệ này, bạn chưa bao giờ nhận được bất kỳ thứ gì từ chàng mà toàn là bạn thường xuyên mua đồ cho chàng. Bạn cũng nên để ý đến vấn đề này đấy nhé. Đó cũng là một trong những dấu hiệu để bạn xem xét lại chàng có thật sự yêu bạn không hay chỉ là đang muốn lợi dụng bạn? Dù ít hay nhiều thì một chàng trai cũng nên thi thoảng tặng quà cho người con gái mà anh ta yêu chứ.

15. Anh ta có nhiều mối quan hệ mập mờ khác nữa

Bạn chỉ là một trong số những lựa chọn trong danh sách của chàng vào những ngày giông bão mà thôi, còn lại những ngày trời xanh nắng đẹp thì chàng còn khối những cô nàng nóng bỏng và thậm chí là giàu có khác để đeo bám mà.

Nếu anh ta liên tục hỏi thăm về cô bạn gái thân của bạn, có ý muốn mời cô ấy đi chơi cùng, thậm chí còn xin số điện thoại thì bạn hãy coi chừng đấy! Anh ta đích thực là một tên lừa đảo, chỉ đang lợi dụng bạn như một “chiếc cầu nối” để làm quen với cô bạn kia mà thôi.

Tham khảo thêm Những dấu hiệu tố cáo chàng đã thích bạn mặc dù không nói ra

Các bạn gái thường yêu thật lòng, yêu một cách dại khờ, mù quáng để rồi sau khi phát hiện ra sự thật phũ phàng rằng chàng không hề yêu bạn mà chỉ đang lợi dụng bạn thì rất sốc và đau xót. Vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên tỉnh táo hơn, và ghi nhớ những dấu hiệu chúng tôi đã nêu trên để tránh bị lợi dụng trong tình yêu nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.