8 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để kết hôn

0

Hôn nhân là sự gắn bó lâu dài. Bởi vậy đó là vấn đề không thể được giải quyết một cách vội vàng mà phải được cả hai người sẵn sàng đón nhận. Bạn đã sẵn sàng để kết hôn? Nếu bạn có các dấu hiệu sau đây thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng.

Bài viết cùng chủ đề: 10 điều bạn nên biết về chàng trước khi kết hôn

1. Bạn khó chịu khi những người khác kết hôn

Bạn có thể không thực sự cần tới sự giúp đỡ, nhưng bạn cảm thấy khó chịu khi bạn bè của mình kết hôn. Bạn cảm thấy một cảm giác hụt hẫng khi nhìn thấy bạn bè của mình lần lượt bước lên xe hoa và tự hỏi khi nào mình mới được mặc bộ váy cưới, được đi đôi giày cưới đẹp đẽ như của họ. Đôi khi bạn thậm chí có thể cảm thấy ghen tị với họ và nghĩ rằng, “Tại sao họ lại có thể kết hôn trước cả tôi?”.

2. Bạn tin tưởng người đàn ông bên cạnh bạn

Nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn nghiêm túc tin tưởng một người đàn ông khi bạn đang trải qua mối quan hệ yêu đương với người đó thì đây chính là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ rằng bạn đã sẵng sàng để kết hôn. Niềm tin là điều quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thực tế trong thế giới rộng lớn này rất khó khăn để tìm thấy một người đàn ông mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Vì vậy nếu bạn đã tìm thấy cho mình người đàn ông đó thì chắc chắn sau đó bạn sẽ chấp nhận kết hôn với anh ấy.

3. Bạn thích được lắng nghe những từ như “hai chúng ta”

Thực tế khi bạn còn yêu cuộc sống tự do, bạn có xu hướng phát triển những suy nghĩ riêng về bản thân và những dòng chữ mang tính cá nhân rạch ròi “anh” – “em”. Nhưng đến một khoảng thời gian nào đó, khi bạn muốn chia sẻ tất cả mọi thứ với một người đàn ông. Bạn cảm thấy làm những việc cùng nhau như đi mua sắm, đi chợ, và những việc có tính gắn kết hai bạn, bạn dừng những suy nghĩ cho riêng bản thân mình lại và luôn hô vang “hai chúng ta” thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng để tiến tới cuộc sống hôn nhân.

4. Bạn thường hình dung cuộc sống của mình với anh ấy

Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Bạn sẽ thực sự cảm thấy phần đời còn lại của cuộc đời mình là dành cho cuộc sống với anh ấy. Bạn luôn tưởng tượng mình ở bên cạnh anh ấy hầu hết các khoảng thời gian. Nếu được mời đến dự một bữa tiệc bạn mong muốn anh ấy là người đi cùng bạn… Đơn giản tất cả những điều đó chứng minh rằng bạn muốn anh ấy là một phần vĩnh viễn trong tương lai của bạn.

5. Bạn chấp nhận những điều “kì dị” ở anh ấy

Đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất. Bạn biết tất cả mọi người đều có những đặc tính quái đản, dị thường và anh chàng của bạn cũng vậy. Nhưng nếu bạn biết chấp nhận tất cả những điều tốt lẫn điều xấu, dị thường… tồn tại trong con người anh ấy thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng để tiến tới kết hôn với anh chàng đó. Bạn không còn lấy làm lạ khi anh ấy thích nghe những bài hát buồn và bạn chấp nhận cả lối sống có phần cẩu thả, bừa bộn của anh ấy. Bạn không còn thấy cáu gắt, bực mình mà thay vào đó bạn  mỉm cười với những hành vi kì lạ của anh ấy.

6. Bạn chú ý bảo đảm tài chính

Trước khi bạn kết hôn với bất kỳ ai bạn cần phải độc lập về tài chính. Bạn có thể sẽ bước hụt khi đang trên đường tiến tới hôn nhân, nếu bạn không có sự đảm bảo ổn định về tài chính. Bạn đang yêu và muốn dành phần còn lại của cuộc sống của mình với anh ấy. Nhưng bạn cũng cần phải nhắc nhở bản thân rằng nếu chỉ có duy nhất tình yêu, bạn sẽ không thể bỏ ra tình yêu đó mà thanh toán các hóa đơn hoặc những khoản chi tiêu trong cuộc sống.

Những dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hônBạn có sự cân nhắc chín chắn về cả tình cảm và tài chính để sẵn sàng bước vào hôn nhân

7. Bạn thực hiện kế hoạch dài hạn của bạn với anh ấy

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho tương lai lâu dài của bạn với anh ấy, chắc chắn điều mà bạn muốn làm sau đó sẽ là kết hôn với anh ấy. Khi bạn suy nghĩ về tương lai và vạch ra các kế hoạch cùng làm với anh ấy thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang xây dựng tương lai cho cuộc sống của bạn có anh ấy ở bên cạnh. Điều này có nghĩa là bạn muốn anh ấy sẽ luôn đồng hành với bạn trong mọi kế hoạch. Ví dụ, cả hai bạn đang tiết kiệm tài chính để có thể mua một ngôi nhà kha khá cho mình.

8. Bạn đã sẵn sàng thực hiện các thay đổi nhỏ trong lối sống của bạn

Bạn có một tập hợp các hoạt động hàng ngày và một lịch trình mà chỉ riêng bạn thích thú  làm theo. Nhưng nếu bạn bắt đầu từ từ và đều đặn thay đổi thói quen, phong cách sống hàng ngày của mình như không lên kế hoạch để đi chơi vào buổi tối với vài cô bạn thân hoặc bạn sẵn sàng tham gia giúp đỡ anh ấy nếu anh ấy cần bạn cho một số việc vặt…, đó chính là dấu hiệu bạn đã sẵng sàng kết hôn với anh ấy.

Chỉ cần bạn nhớ rằng hôn nhân là không phải là trò chơi của một đứa trẻ và nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn tuyệt đối không nên lên kế hoạch ngay bây giờ. Đôi khi có thể bạn sẽ phải chờ đợi nhưng rồi khi mọi thứ đã thông suốt, chắc chắn bạn sẽ có được một cuộc hôn nhân như ý muốn.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng