Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

TOP 11 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để kết hôn

0

Cập nhật vào 20/09

Hôn nhân là mong muốn của tất cả những cặp đôi yêu nhau. Và đó là một vấn đề không thể vội vàng mà đòi hỏi sự suy nghĩ chín chắn từ cả hai người. Nếu bạn có các dấu hiệu sau đây thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng kết hôn đấy nhé.

Bạn bè của bạn đều đã có đôi có cặp, thậm chí là một gia đình nhỏ với những đứa trẻ đáng yêu. Nhìn bạn bè mà bạn cũng cảm thấy có chút ghen tỵ, và bạn nghĩ mình cũng nên sớm ổn định cuộc sống. Đừng tạo áp lực cho bản thân mình nhé, bạn hãy bình tĩnh lại để suy nghĩ bạn thật sự có muốn kết hôn với người đàn ông mình đang hẹn hò không? Cùng nhận biết những dấu hiệu sau đây để chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho hôn nhân chưa.

1. Bạn chắc chắn biết lý do muốn kết hôn của mình là gì?

Hãy suy nghĩ về lý do mà bạn muốn kết hôn. Bạn muốn chung sống với người yêu của bạn hay chỉ tiếp tục hẹn hò như bây giờ? Tự nguyện bản thân hay theo ý cha mẹ? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi để chắc chắn rằng bản thân đã sẵn sàng cho hôn nhân.

2. Bạn khó chịu khi những người khác kết hôn

Bạn có thể không thực sự cần tới sự giúp đỡ, nhưng bạn cảm thấy khó chịu khi bạn bè của mình kết hôn. Bạn cảm thấy một cảm giác hụt hẫng khi nhìn thấy bạn bè của mình lần lượt bước lên xe hoa và tự hỏi khi nào mình mới được mặc bộ váy cưới, được đi đôi giày cưới đẹp đẽ như của họ. Đôi khi bạn thậm chí có thể cảm thấy ghen tị với họ và nghĩ rằng, “Tại sao họ lại có thể kết hôn trước cả tôi?”

Góc quảng cáo: Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm nội thất mới cho văn phòng như bàn, ghế hay tủ hồ sơ, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu sản phẩm tại nội thất văn phòng tại noithatduckhang.com

3. Bạn hiểu và tin tưởng người đàn ông bên cạnh bạn

Khi bạn cảm thấy tin tưởng và dựa dẫm vào anh ấy thì đó là dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn
Khi bạn cảm thấy tin tưởng và dựa dẫm vào anh ấy thì đó là dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn

Không quan trọng là hai bạn yêu nhau được bao lâu, điều quan trọng là hai bạn hiểu nhau được bao nhiêu. Để có thể trở thành bạn đời của nhau, hai bạn phải hoàn toàn hiểu nhau. Đừng kết hôn chỉ vì bạn đã hẹn hò trong bốn năm. Hãy kết hôn vì bạn đã hiểu rõ người yêu của mình.

Tin tưởng là điều quan trọng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài, do đó hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn tin tưởng anh ấy/cô ấy. Nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn nghiêm túc tin tưởng một người đàn ông khi bạn đang trải qua mối quan hệ yêu đương với người đó thì đây chính là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ rằng bạn đã sẵng sàng để kết hôn. Niềm tin là điều quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thực tế trong thế giới rộng lớn này rất khó khăn để tìm thấy một người đàn ông mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Vì vậy nếu bạn đã tìm thấy cho mình người đàn ông đó thì chắc chắn sau đó bạn sẽ chấp nhận kết hôn với anh ấy.

4. Bạn thích được lắng nghe những từ như “hai chúng ta”

Thực tế khi bạn còn yêu cuộc sống tự do, bạn có xu hướng phát triển những suy nghĩ riêng về bản thân và những dòng chữ mang tính cá nhân rạch ròi “anh” – “em”. Nhưng đến một khoảng thời gian nào đó, khi bạn muốn chia sẻ tất cả mọi thứ với một người đàn ông. Bạn cảm thấy làm những việc cùng nhau như đi mua sắm, đi chợ, và những việc có tính gắn kết hai bạn, bạn dừng những suy nghĩ cho riêng bản thân mình lại và luôn hô vang “hai chúng ta” thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng để tiến tới cuộc sống hôn nhân.

5. Bạn thường hình dung cuộc sống của mình với anh ấy

Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân đấy nhé. Bạn sẽ thực sự cảm thấy phần đời còn lại của cuộc đời mình là dành cho cuộc sống với anh ấy. Bạn luôn tưởng tượng mình ở bên cạnh anh ấy hầu hết các khoảng thời gian. Nếu được mời đến dự một bữa tiệc bạn mong muốn anh ấy là người đi cùng bạn… Đơn giản tất cả những điều đó chứng minh rằng bạn muốn anh ấy là một phần vĩnh viễn trong tương lai của bạn.

6. Bạn chấp nhận những điều “kỳ dị” ở anh ấy

Đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất. Bạn biết tất cả mọi người đều có những đặc tính quái đản, dị thường và anh chàng của bạn cũng vậy. Nhưng nếu bạn biết chấp nhận tất cả những điều tốt lẫn điều xấu, dị thường… tồn tại trong con người anh ấy thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng để tiến tới kết hôn với anh chàng đó. Bạn không còn lấy làm lạ khi anh ấy thích nghe những bài hát buồn và bạn chấp nhận cả lối sống có phần cẩu thả, bừa bộn của anh ấy. Bạn không còn thấy cáu gắt, bực mình mà thay vào đó bạn mỉm cười với những hành vi kỳ lạ của anh ấy.

7. Bạn chú ý bảo đảm tài chính

Chú ý bảo đảm tài chính là dấu hiệu cho thấy bạn sẵn sàng kết hôn
Chú ý bảo đảm tài chính là dấu hiệu cho thấy bạn sẵn sàng kết hôn

Trước khi bạn kết hôn với bất kỳ ai bạn cần phải độc lập về tài chính. Bạn có thể sẽ bước hụt khi đang trên đường tiến tới hôn nhân, nếu bạn không có sự đảm bảo ổn định về tài chính. Bạn đang yêu và muốn dành phần còn lại của cuộc sống của mình với anh ấy. Nhưng bạn cũng cần phải nhắc nhở bản thân rằng nếu chỉ có duy nhất tình yêu, bạn sẽ không thể dùng tình yêu đó mà thanh toán các hóa đơn hoặc những khoản chi tiêu trong cuộc sống.

8. Bạn thực hiện kế hoạch dài hạn của bạn với anh ấy

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho tương lai lâu dài của bạn với anh ấy, chắc chắn điều mà bạn muốn làm sau đó sẽ là kết hôn với anh ấy. Khi bạn suy nghĩ về tương lai và vạch ra các kế hoạch cùng làm với anh ấy thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang xây dựng tương lai cho cuộc sống của bạn có anh ấy ở bên cạnh. Điều này có nghĩa là bạn muốn anh ấy sẽ luôn đồng hành với bạn trong mọi kế hoạch. Ví dụ, cả hai bạn đang tiết kiệm tài chính để có thể mua một ngôi nhà kha khá cho mình.

9. Bạn đã sẵn sàng thực hiện các thay đổi trong lối sống của bạn vì anh ấy

Bạn có một tập hợp các hoạt động hàng ngày và một lịch trình mà chỉ riêng bạn thích thú làm theo. Nhưng nếu bạn bắt đầu từ từ và đều đặn thay đổi thói quen, phong cách sống hàng ngày của mình như không lên kế hoạch để đi chơi vào buổi tối với vài cô bạn thân hoặc bạn sẵn sàng tham gia giúp đỡ anh ấy nếu anh ấy cần bạn cho một số việc vặt…, đó chính là dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn với anh ấy.

10. Gia đình và bạn bè của bạn đều thích người ấy

Khi mới yêu, bạn cảm thấy không gì có thể ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Một khi hai bạn đã cam kết với nhau, bạn nhận ra có rất nhiều vấn đề. Ban đầu, bạn có thể không quan tâm khi cha mẹ không chấp nhận người ấy. Chẳng có vấn đề gì, vì khi đó chỉ là người bạn đang hẹn hò, tìm hiểu. Nhưng qua thời gian, sự rạn nứt nhỏ này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và mối quan hệ của bạn. Nếu gia đình và bạn bè không thích người yêu của bạn, ai sẽ ủng hộ bạn đây? Và bạn nên nhớ rằng, gia đình, bạn bè là người luôn muốn những điều tốt nhất đối với bạn.

11. Bạn không thể tưởng tượng cuộc sống mà thiếu đi người ấy

Bạn đang yêu người ấy, bạn không thể nhìn thấy chính mình với bất cứ ai khác. Bạn không thể là chính mình nếu không có người ấy. Nếu bạn biết rằng, bạn không thể hạnh phúc nếu thiếu người ấy thì hãy kết hôn và tận hưởng quãng đời tươi đẹp.

Tham khảo thêm Các dấu hiệu cho thấy người ấy vẫn còn trong trái tim của bạn

Hôn nhân không phải là một trò đùa nếu bạn chưa sẵn sàng, hay còn lo sợ về một điều gì đó, chúng tôi khuyên bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ về vấn đề này nhé. Kết hôn sớm hay muộn đều không quan trọng mà quan trọng là bạn phải kết hôn đúng người. Chúc bạn sẽ có được cuộc hôn nhân như ý muốn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.