Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Các dấu hiệu nhận biết bạn vẫn còn yêu người cũ

0

Cập nhật vào 20/09

Bạn đã chia tay với người yêu và tự hỏi mình đã sẵn sàng để một lần nữa bước vào thế giới hẹn hò? Những dấu hiệu sau đây cho thấy bạn vẫn còn yêu người cũ.

Có một điều dễ dàng nhận thấy là con gái nếu đã yêu sâu đậm thì trái tim sẽ luôn hướng về đối phương. Cách mà người con gái thể hiện tình yêu không hề giống với đàn ông, không nồng nhiệt, không ồn ã, mà yên lặng tựa mặt hồ. Nhìn có vẻ bình yên đấy, nhưng dưới hồ lại cuồn cuộn sóng ngầm. Bởi thế mà con gái rất hay bị hiểu lầm trong tình yêu. Nếu như tỉ mỉ quan sát chúng ta sẽ nhận ra rằng khi một người con gái vẫn còn yêu một chàng trai sâu đậm sâu cô ấy sẽ có những biểu hiện sau.

1. Bạn cảm thấy cô đơn

Cảm thấy cô đơn là dấu hiệu cho thấy bạn chưa quên được người yêu cũ

Hậu chia tay, sau bao nhiêu cố gắng, nhưng trái lại bạn cảm thấy quá cô đơn, lạc lõng khi không có chàng bên cạnh. Nhất là khi gặp những cặp đôi khác ở bên nhau, bạn thường nhớ tới những buổi hẹn hò đầy ắp niềm vui khi bạn và chàng ở bên nhau. Điều này chứng tỏ bạn đang nuối tiếc những gì đã qua. Cho dù hàng ngày bạn vẫn tự nhủ với bản thân rằng bạn vẫn ổn, và phải sống vui vẻ khi không có người ấy. Thế nhưng tất cả chỉ là màn kịch mà bạn tự dựng lên để tự lừa bản thân mà thôi, thật ra bạn rất cô đơn.

2. Bạn không thể kiềm chế được cảm xúc của mình

Không có lý do thực sự rõ ràng nhưng bạn vẫn thấy nước mắt của mình rơi hàng đêm và khó có thể kiểm soát. Bạn thường chìm vào giấc ngủ khi hai hàng nước mắt chảy dài xuống hai bên gò má. Đây có thể là dấu hiệu bạn chưa thể nguôi ngoai về mối tình đã qua và cảm thấy mệt mỏi khi bước vào thế giới hẹn hò mới.

Góc quảng cáo: Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn làm việc cho văn phòng hoặc góc làm việc của mình, bạn có thể tham khảo mua bàn làm việc tại noithatduckhang.com

3. Chán nản mỗi khi thức dậy

Buổi sáng thức dậy, bạn thấy mình không có hứng thú ngay cả khi bạn đã trải qua một giấc ngủ sâu. Bạn thấy xung quanh thật chán nản, chỉ muốn ngủ vùi để không phải nghĩ ngợi, đau lòng vì những điều đã qua.

4. Cảm thấy mình như một kẻ thua cuộc

Lòng tự trọng bị hạ thấp và điều đó làm mờ cá tính của bạn. Bạn cảm thấy mình như một kẻ thua cuộc vì không thể duy trì một mối quan hệ. Một khi bạn không gạt bỏ được các cảm xúc tiêu cực về bản thân, thì bạn không nên bắt đầu hẹn hò với một anh chàng khác. Bởi vì có thể bạn sẽ làm tổn thương người người ta. Do đó, hãy chờ đợi và giải quyết các vấn đề của bạn trước khi thực hiện bước tiếp theo.

5. Bạn không ngừng nghĩ về người ấy

Dù đã chia tay nhưng bạn không ngừng nghĩ về người ấy

Tuy hai người đã chia tay, mỗi người đã có con đường và hướng đi riêng nhưng bạn vẫn không thể ngăn cản bản thân suy nghĩ về người ấy. Và bạn không thể để những ý niệm về chàng ngừng “chảy” vào trong tâm trí mình. Ngay cả những lúc bận rộn, bạn dồn tâm trí vào công việc khác thì những suy nghĩ đó vẫn ập đến và bạn lại tự hỏi lúc này, người cũ của mình đang làm gì và liệu anh ấy có đang nhớ bạn như bạn đang nghĩ về anh ấy.

Mỗi con đường bạn đi qua, những quán ăn mà khi hai người yêu nhau vẫn thường lui tới… tất cả đều là những kỉ niệm tình yêu khiến bạn quyến luyến mãi không muốn rời đi. Bạn càng cố gắng quên, trái tim bạn càng đau nhói khi nhớ về người ấy. Có thể bạn không còn khóc được nữa, không còn tỏ rõ nỗi buồn nhưng tâm trí bạn vẫn không thôi nỗi nhớ về họ – một người bạn đã từng yêu thương bằng cả tấm lòng.

6. Thường xuyên ngắm nhìn bức ảnh của anh ấy

Đây là thói quen mà bất cứ cô nàng nào từng trải qua cuộc chia tay đều làm. Cũng giống như bao người, bạn không hề “ném” đi tất cả những thứ liên quan đến anh chàng người yêu cũ, đặc biệt là những tấm ảnh của anh ấy. Tồi tệ hơn có những lúc, bạn lấy ảnh của anh ấy ra để ngắm nhìn và khóc lặng đi.

7. Bạn vẫn còn tình cảm lo lắng, quan tâm dành cho người ấy

Những bạn nữ khi yêu thường thể hiện tình cảm của mình bằng cách quan tâm tới người yêu. Mặc dù bạn đã chia tay với chàng được một thời gian nhưng trong đầu óc bạn cứ như vô thức bạn vẫn lo lắng tới chàng. Lo lắng thời gian này chàng có phải thức khuya để làm việc không?, có chịu nấu ăn đầy đủ hay là chỉ úp mì ăn liền ăn cho qua bữa… Nếu những câu hỏi này cứ xuất hiện trong đầu bạn sau khi chia tay với chàng, thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn vẫn còn tình cảm với người ta, bạn vẫn còn yêu người ta, và chia tay có khi chỉ là vì một lý do nào đó chứ không phải vì bạn hết yêu chàng. Thực tế thì còn yêu hay không chỉ bạn mới là người hiểu rõ nhất. Có thể bạn cố gắng chối bỏ điều này nhưng chắc chắn trái tim bạn không thể bị đánh lừa được. Còn yêu là còn yêu, cho dù bạn có cố trốn tránh sự thật này nhưng tình cảm là thứ càng cố giấu kín thì nó lại càng bộc lộ rõ.

8. Bạn vẫn giữ liên lạc với chàng

Cả hai vẫn còn dùng danh nghĩa bạn bè để giữ liên lạc với nhau. Từ số điện thoại, mạng xã hội, các phần mềm chat chit… Cả hai bạn vẫn chưa thể xoá đi những biệt danh đáng yêu đã đặt cho nhau. Hằng đêm cả hai vẫn dùng danh nghĩa bạn bè để nói chuyện, hỏi thăm bâng quơ cốt để có thể lấp đi sự nhớ nhung dành cho nhau mà thôi. Bạn vẫn thoáng giật mình mỗi khi tài khoản của người ấy xuất hiện chế độ online, cho dù bạn cố tình không để ý đến nó nhưng dường như cả tâm trí của bạn đều dồn cả vào chấm sáng “online” đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Làm sao để có tình yêu lâu dài để chuẩn bị cho một tình yêu đẹp nhé.

9. Bạn nhớ như in mùi hương cũ của người ấy

Bạn biết rõ đến cả mùi nước hoa mà người ta thường dùng. Khi vô tình đi ở đâu đó, có ai đi ngang qua và bạn chợt nhận ra hệt như mùi nước hoa mà người cũ từng dùng. Điều này đã vạch trần rằng bạn vẫn chưa hề quên được họ.

10. Vẫn giữ lại những món quà, kỉ niệm khi còn yêu

Đã không dưới một lần bạn định vứt đi những món đồ mà trước đây người đó đã từng tặng mình, nhưng cứ cầm lên thì lại không nỡ bỏ nó đi, vì bạn sợ rằng nếu không thấy sự hiện diện của những thứ ấy thì kỉ niệm của hai người sẽ bị lãng quên.

11. Lên kế hoạch để “vô tình” gặp lại người cũ

Bạn đã lên quyết tâm sẽ quên anh chàng người yêu cũ. Thế nhưng, những hành động của bạn lại khiến cho việc đó trở nên khó khăn hơn và bất thành. Đáng ra, bạn nên đến những nơi đông vui để gặp gỡ những người mới thì bạn lại có kế hoạch đến thăm địa điểm mà bạn biết chắc rằng anh ấy có thể đến đó.

Bạn tự nói với mình rằng điều đó không chứng minh gì cả và bạn làm nó chỉ vì tò mò muốn biết anh ấy có khỏe không? Nhưng trên thực tế, bạn hành động như vậy chỉ vì chưa vượt qua được thói quen có anh ấy bên cạnh.

12. Bí mật theo dõi các hoạt động trực tuyến của người cũ

Cho dù đó là Facebook hay Twitter, bằng mọi cách, bạn dò tìm và vẫn theo dõi từng hoạt động của người cũ. Để có thể kết nối với anh ấy, bạn có thể lập một tài khoản mạo danh. Sau đó hàng ngày im lặng mong ngóng, dõi theo từng động thái của anh ấy.

13. Chưa có ý định bắt đầu tình yêu mới

Khi chưa muốn bắt đầu một mối quan hệ mới, nghĩa là bạn vẫn còn tình cảm cho người cũ

Gia đình, bạn bè đều tìm những người mới để giới thiệu cho bạn. Nhưng ai bạn cũng cảm thấy không tốt, rồi vô tình lại đem so sánh với người cũ. Bạn cho rằng bây giờ chưa phải thời điểm để yêu. Thật ra chỉ trong lòng bạn mới hiểu rõ, bản thân chưa quên được người cũ nên mới không muốn bắt đầu tình yêu mới.

14. Hi vọng có thể quay lại

Mặc dù sự thật rõ ràng là cuộc tình của hai người không thể cứu vãn được, nhưng bạn lại vẫn luôn mong một ngày nào đó cả hai sẽ quay lại, dù điều đó chỉ chiếm 1% hi vọng. Người cũ còn thương là chuyện khá bình thường, và đặc biệt nếu bạn vẫn còn tình cảm với chàng thì đây có lẽ là điều bạn hi vọng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Dấu hiệu cho thấy chàng chỉ đang lợi dụng bạn để thỏa mãn nhu cầu.

Với con gái, tình yêu là một gia vị đặc biệt trong cuộc sống giúp chúng ta cảm thấy thi vị, đậm đà hơn nhất là những năm tháng tuổi trẻ. Hãy yêu theo cách mình muốn và luôn trung thực với cảm xúc của mình nhé bạn. Vì vậy mà, nếu bạn nhận thấy mình có những dấu hiệu kể trên, chứng tỏ bạn vẫn còn rất yêu chàng đấy.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.