Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

5 Môn năng khiếu mẹ nên cho bé học ngay từ lứa tuổi mầm non

0

Cập nhật vào 04/01

Cho trẻ học năng khiếu từ sớm sẽ giúp trẻ sớm bộ lộ khả năng của mình. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 môn năng khiếu mà bố mẹ nên cho bé học ngay từ lứa tuổi mầm non.

1. Học vẽ

Rất nhiều bậc cha mẹ cho trẻ học vẽ ngay từ nhỏ. Khi được học sớm trẻ sẽ có tư duy về màu sắc, hình ảnh, phát huy được trí tưởng tượng. Qua các đề tài tự chọn hoặc đề tài chung, các em sẽ được học những kiến thức cơ bản về bố cục, đường nét, màu sắc… các em được khuyến khích thể hiện trí tưởng tượng, óc sáng tạo từ đó tự tin thể hiện cảm xúc của mình qua những bức tranh khiến bức tranh thêm sinh động, cá tính.

Vẽ cho bé nhiều tư duy về hình ảnh
Không gian học tập của bé cần được lựa chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng hấp dẫn và nhiều màu sắc

2. Học cờ vua

Cờ vua cũng là một trong những môn năng khiếu được khá nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con mình. Đây là một môn đòi hỏi sự tư duy, tập trung cao độ để có thể có những nước đi cờ thông minh khôn khéo.

Nhờ môn năng khiếu này mà trẻ sẽ rèn luyện được cho mình sự tập trung, kiên nhẫn, đưa ra những phán đoán logic, hợp lí để đạt được phần thắng. Đây cũng là lí do mà cờ vua được đưa vào chương trình thi đấu ở nhiều cuộc thi hiện nay và cũng rất nhiều bạn nhỏ giành được những thành tích đáng nể.

3. Học diễn xuất

Trẻ ở tuổi mầm non rất thích đóng kịch hay hóa thân vào nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, câu chuyện cuộc sống thường ngày. Trẻ thích được biểu cảm theo từng dạng nhân vật, chẳng hạn với công chúa xinh đẹp thì luôn vui tươi, với nhân vật phù thủy thì có thể dữ dằn, với nhân vật chú công an thì luôn nghiêm nghị…

Cha mẹ có thể cho trẻ học diễn xuất
Cha mẹ có thể cho trẻ học diễn xuất

Khi cho trẻ học diễn xuất từ nhỏ thì giúp ngôn ngữ của trẻ linh hoạt, đa dạng. Ngoài ra trẻ cũng tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, biết ứng xử trước những tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Nếu trẻ có năng khiếu tốt còn có thể được nhận vào diễn xuất ở các bộ phim, quảng cáo…

4. Học nhạc, học hát

Môn năng khiếu được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình ngay từ mầm non có lẽ là học hát và học đàn là nhiều nhất. Các em nhỏ với tinh thần vui vẻ, nhí nhảnh, yêu đời luôn yêu thích những giai điệu nhạc vui tươi, sinh động.

Trẻ có thể ngân nga hát cả ngày mà không biết chán. Khi trẻ được học ở các trung tâm năng khiếu uy tín thì trẻ sẽ được thầy cô dạy các kĩ năng hát sao cho chuẩn về cao độ, thanh âm, cảm thụ âm nhạc, dạy về kĩ năng biểu diễn trước đám đông, dạy về cách hát làm sao cho cảm xúc. Tất cả sẽ giúp trẻ thêm tự tin và tỏa sáng.

Ngoài ra trẻ cũng có thể học đàn piano. Môn năng khiếu này sẽ luyện cho trẻ sự tập trung, khéo léo, kiên trì bởi học piano là cả một quá trình mới có thể tiến bộ. Học từ sớm giúp trẻ có thể bộc lộ được năng lực cũng như độ thẩm thấu, năng khiếu với bộ môn này. Để bé có thể phát triển tối đa tài năng bẩm sinh của mình, ngoài việc chỉ bảo thì các bậc phụ huynh nên cho bé tham gia các lớp học bổ túc năng khiếu riêng hoặc nếu có điều kiện có thể tìm gia sư dạy tiểu học dạy kèm cho bé tại link: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-tieu-hoc-gioi-day-kem-tai-nha.html

5. Học múa

Múa cũng là một môn học năng khiếu mà nhiều cha mẹ lựa chọn cho con đặc biệt là con gái. Các nghệ sĩ múa thường chia sẻ rằng nên cho con học múa từ càng sớm càng tốt bởi lúc này khung xương của bé còn mềm dẻo, thuận lợi cho các động tác uốn nắn mềm mại.

Xem thêm: Top 5 trường tiểu học dân lập tốt nhất Hà Nội

Học múa sẽ giúp cơ thể trẻ mềm mại, linh hoạt
Học múa sẽ giúp cơ thể trẻ mềm mại, linh hoạt

Nếu để đến khi trẻ lớn mới học thì sẽ khó hơn rất nhiều, nhiều em thậm chí không làm được một số động tác múa cần thiết. Cha mẹ nên tham khảo ý kiến con xem con thích thể loại múa nào: múa dân gian đương đại, múa bale, múa hiện đại… rồi cho trẻ theo học, có như vậy mới kích thích được sự đam mê, hứng thú cho trẻ.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.