Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

6 cách phòng tránh căn bệnh trầm cảm sau khi sinh con

0
Chỉnh sửa lần cuối

Hiện nay đang có một căn bệnh là nỗi khiếp sợ của nhiều gia đình, đó chính là bệnh trầm cảm sau khi sinh. Thực tế đã cho thấy căn bệnh này đã để lại nhiều hậu quả khôn lường. Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh?. Sau đây là 6 cách phòng tránh căn bệnh trầm cảm sau khi sinh con.

Trầm cảm sau sinh là một dạng trầm cảm ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ và một số ít nam giới sau khi đứa con sinh ra đời. Một số biểu hiện của bệnh trầm cảm thường gặp ở bà mẹ trầm cảm sau sinh là giảm thiểu giao tiếp với người khác, dễ lo âu và hoảng sợ, ăn uống thất thường, mất ngủ,buồn bã, cảm thấy trống rỗng,dễ cáu gắt, sao nhãng trong việc chăm con…

Hiện nay, không loại văcxin nào có thể phòng ngừa bệnh trầm cảm sau khi sinh con. Hãy cùng trephaiyeu.net tham khảo 6 cách phòng tránh căn bệnh trầm cảm sau khi sinh con.

6 cách phòng tránh căn bệnh trầm cảm sau khi sinh con

Có chế độ kiêng khem hợp lý và khoa học

Sau sinh các mẹ thường phải nghe vô số những lời ra tiếng vào về những việc kiêng cữ rồi chăm sóc bé. Bạn hãy trao đổi với những người thân trong gia đình trước về việc kiêng khem và vệ sinh cơ thể cho mẹ và bé sau sinh một cách thống nhất và khoa học nhé. Bạn nên tắm bằng thảo dược ngay sau khi sinh, khi bạn có thể đi lại được là bạn có thể tắm gội được rồi, còn em bé hãy tắm thường xuyên ngày một lần để bé được ngủ ngon và không quấy khóc. Đừng quá kiêng khem trong ăn uống cũng như sinh hoạt, nếu trời nóng bạn có thể bật điều hòa, bạn có thể ăn hoa quả sau khi sinh, tập thể dục nhẹ nhàng. Đó là những vấn đề tưởng như rất nhỏ nhưng nó sẽ tác động trực tiếp đến cơ thể và tâm lý bạn.

Nói ra nỗi lòng

Hãy trò chuyện ngay với bác sĩ tâm lý khi thấy bạn thấy lo lắng, buồn bã sau khi sinh. Tất cả những người mới làm mẹ đều phải tự điều chỉnh cuộc sống của mình mỗi ngày, một số sẽ cảm thấy việc điều chỉnh này là quá sức nên dẫn đến lo lắng, buồn bã.

Dành thời gian để tập thể dục nhẹ nhàng

Thường xuyên tập thể dục cũng là mẹo tránh trầm cảm sau khi sinh rất tốt. Khi bạn có bầu hãy chọn những phương pháp thể dục phù hợp như một số động tác hỗ trợ các cơ hoặc tập yoga cho bà bầu. Nó sẽ làm bạn thoải mái và có thời gian nghỉ ngơi thư thái. Luôn chia sẻ công việc và làm việc cùng mọi người cũng là một cách thể dục cơ thể cũng như thể dục cho đầu óc bạn cảm thấy thoải mái nhé!

cách phòng tránh căn bệnh trầm cảm sau khi sinh con 1

Chuẩn bị tâm lý tốt cho việc sinh nở

Sinh nở là việc hệ trọng và cần hết sức cẩn thận, thế nhưng đừng quá lo lắng cũng đừng nghĩ rằng đó là việc mà bạn phải làm, bạn hãy coi đó là việc chung của tất cả mọi người. Tất nhiên với bạn, việc chuẩn bị tâm lý cho việc sinh nở là cần thiết và quan trọng, hãy luôn tạo cho mình sự thoải mái, bạn hãy cứ nghĩ mình sẽ sinh nở an toàn và có một em bé khỏe mạnh, bạn mong mỏi được gặp con và yêu con thật nhiều. Kể cả khi có rắc rối trong sinh nở thì điều đó hoàn toàn ngoài ý muốn, không phải do bạn. Đến bác sĩ tâm lý và thăm khám thường xuyên cho em bé trong bụng là việc làm không thể thiếu. Hãy trò chuyện với những bác sĩ hoặc chuyên gia thật nhiều để bạn có thêm kiến thức về chăm sóc bé sau sinh.

cách phòng tránh căn bệnh trầm cảm sau khi sinh con 2

Dành thời gian trò chuyện với con

Nếu bạn đã khỏe lại, bạn nên trò chuyện với con hoặc nếu có thể bạn hãy thay tã cho con một vài lần và thì thầm những lời yêu thương với con. Chẳng điều gì hạnh phúc hơn khi được nắm lấy bàn tay nhỏ bé của con và nựng nịu con trong lòng mình. Nó sẽ giúp bạn yêu con nhiều hơn cũng như giúp bạn quên đi những mệt mỏi khó khăn của giai đoạn này. Càng gần con bạn sẽ thấy càng yêu con nhiều hơn. Cùng con nghe nhạc nhẹ nhàng, nhìn vào mắt con và bày tỏ sự yêu thương, bạn sẽ rất hạnh phúc nếu bắt được nụ cười của con.

>>>Xem thêm…: Trầm cảm là nguyên nhân dẫn đến mất khả năng lao động của nhiều người

Học cách thư giãn

Khi có người giúp đỡ về việc chăm con, bạn hãy dành cho mình chút thời gian tập yoga trên nền nhạc nhẹ nhàng, hoặc trò chuyện cùng vài người bạn trên face (tất nhiên chỉ chốc lát thôi vì bạn mới sinh không nên tiếp xúc nhiều với máy tính nhé). Nếu thời tiết tốt, bạn cảm thấy người khá ổn, bạn có thể ra ngoài đi shopping cùng với chồng mua một vài thứ nhẹ nhàng cho mình hoặc mua một bộ quần áo mới….

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng