Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nên làm gì khi bị sếp đã có vợ tán tỉnh?

0

Khi được sếp để ý thì ai cũng thấy hãnh diện. Nhưng đến khi sự quan tâm trở thành những lời ong bướm, tán tỉnh trong khi sếp đã có vợ. Cần phải làm thế nào?

Để nâng cao hiệu quả công việc, mọi người cần nhận được sự động viên, khích lệ từ đồng nghiệp và người sếp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều này đang khiến bạn cảm thấy không thoải mái bởi sự quan tâm quá mức, nhất là từ phía sếp. Một vấn đề quan trọng là sếp là người đã có gia đình và đó là những hành động không đúng đắn.

Bạn có phải là nạn nhân của những lời tán tỉnh của sếp? Bạn đang tìm kiếm các biện pháp giúp bạn đối phó với những lời tán tỉnh của ông chủ có vợ mà không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn? Trong bài viết này, trephaiyeu.net sẽ đưa ra 5 cách giúp bạn ứng phó trong trường hợp này.

Không quan tâm đến những lời tán tỉnh

Việc Có nên yêu đàn ông đã có vợ hay không? đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ vẫn thường thắc mắc. Tuy nhiên, theo mình chỉ nên yêu một người của mình mà không phải chung đụng với ai. Đôi khi, có lẽ những sự quan tâm của sếp mang một ý nghĩa hoàn toàn trong sáng. Trên thực tế, tán tỉnh ở một mức độ nào đó được khuyến khích, miễn là mọi thứ vẫn thuộc phạm vi công việc. Nếu bạn là người kém nhạy bén với các dấu hiệu, bạn tốt nhất nên bỏ ngoài tai những lời tán tỉnh đó cho đến khi xác định được ý định của sếp.

Tuy nhiên, một số dấu hiệu này có thể giúp bạn biết chính xác sếp của bạn có “phải lòng” bạn hay không:

– Họ luôn nhắc đến bạn theo một cách khác biệt so với các đồng nghiệp

– Bạn bắt đầu nhận được nhiều ưu đãi trong công việc đến từ người sếp

– Họ dành nhiều thời gian trò chuyện với bạn về các vấn đề không liên quan đến công việc

– Sếp thường xuyên mời bạn đi ăn trưa và tặng quà cho bạn

Bỏ ngoài tai những lời tán tỉnh nhưng vẫn phải giữ thái độ hòa nhã với sếp
Bỏ ngoài tai những lời tán tỉnh nhưng vẫn phải giữ thái độ hòa nhã với sếp

Khi biết được rằng sếp có ý tán tỉnh mình, bạn vẫn phải giữ được tình cảm đồng nghiệp xung quanh và không có thái độ coi thường hay lảng tránh sếp. Và thực hiện bước tiếp theo.

Đánh lạc hướng câu chuyện

Như đã đề cập ở trên, thật khó có thể đoán được ý định thực sự của sếp, đặc biệt là khi người tán tỉnh đang ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu những lời tán tỉnh đang làm cho bạn hơi khó chịu, hãy thử làm chệch hướng sự chú ý.

Cách tốt nhất để bạn thực hiện việc này là đề cập tới bạn trai trong cuộc trò chuyện cho dù bạn có hay không. Hoặc hỏi thăm về người trong gia đình của sếp trong những cuộc nói chuyện riêng. Hãy cố thực hiện hành động này nhiều nhất có thể. Điều này giống như một lời nhắc nhở cho sếp của bạn nhận ra rằng mình đã đi quá xa và nên dừng lại.

Giảm bớt cơ hội gặp gỡ

Nếu những lời tán tỉnh vẫn tiếp tục khi bạn đã cố gắng “phớt lờ”, thì điều tốt nhất là cố gắng giảm cơ hội gặp mặt sếp càng nhiều càng tốt. Nếu bạn có một cuộc họp cá nhân với sếp, hãy chắc chắn rằng nó diễn ra vào thời gian thích hợp. Tránh các cuộc họp vào giờ ăn trưa hoặc ngoài giờ làm việc. Các cuộc họp cũng chỉ nên ở trong văn phòng, không hẹn tại các địa điểm công cộng bên ngoài.

Luôn tỏ ra nghiêm chỉnh, rõ ràng trong các cuộc họp cùng sếp
Luôn tỏ ra nghiêm chỉnh, rõ ràng trong các cuộc họp cùng sếp

Về vấn đề trang phục, bạn cố gắng ăn mặc lịch sự và kín đáo. Điều này sẽ giúp bạn nhấn mạnh sự nghiêm túc trong công việc của mình và gửi tới sếp một thông điệp đúng đắn. Tại thời điểm này, bạn tốt nhất là không nên thể hiện bất cứ một tín hiệu thể hiện “sự chấp thuận” của mình đến sếp cả.

Đặt rõ mối quan hệ cấp trên – cấp dưới với sếp

Nên tránh rơi vào hoàn cảnh chỉ có bạn và sếp ở trong phòng. Trong trường hợp bất đắc dĩ, thì bạn cần tỏ ra “quang minh chính đại” khi làm bất cứ việc gì, không úp mở gây hiểu nhầm cho sếp. Trước mặt sếp, bạn nên tỏ thái độ lễ phép, không nên cười đùa, cợt nhả hay có những hành vi khêu gợi. Luôn luôn tạo khoảng cách giữa bạn và sếp để sếp thấy rằng bạn không muốn quá thân thiết với sếp.

Nếu Sếp đòi đi quá giới hạn với bạn, bạn nên chuẩn bị những tình huống có thể xảy ra và lường trước cách đối phó, cùng tham khảo bài viết: Những cách từ chối khôn khéo khi bạn trai đòi quan hệ

Đưa mọi chuyện ra công khai

Khi sự tán tỉnh đã đi quá xa và bạn không thể xử lý, bạn có thể xem xét đưa ra khiếu nại. Hãy nhớ rằng đó là ông chủ của bạn và bạn sẽ phải đưa ra những bằng chứng thuyết phục để chống lại họ, hơn là chỉ dùng những lời nói suông.

Giữ lại tất cả các bằng chứng về sự tán tỉnh bao gồm thời gian, ngày tháng, địa điểm và nếu có thể bao gồm cả nhân chứng nếu có. Một bản ghi về việc bạn cũng đã cố gắng ngăn chặn sự tán tỉnh này.

Nếu bạn “giữ miệng” và để sếp tiếp tục tán tỉnh mình, thì bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối. Những lời tán tỉnh có thể cản trở hiệu quả công việc của bạn và buộc bạn phải làm việc trong một môi trường không thoải mái. Và điều rắc rối nhất chính là khi vợ sếp phát hiện ra, bạn cư nhiên trở thành “kẻ phá hoại hạnh phúc bất đắc dĩ”.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.